Các mẫu kẹo bán ở cổng trường học không chứa chất ma túy

Các mẫu kẹo bày bán trước cổng trường học ở địa bàn tỉnh Lạng Sơn không chứa chất ma túy.
Triệt phá đường dây ma túy triệu "đô" đằng sau vỏ bọc mua 100 tấn xi măng

Trước đó, ngày 30/11, mạng xã hội lan truyền thông tin về các gói kẹo được bán trước cổng trường học trên địa bàn TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) gây ngộ độc cho một số học sinh ăn phải, nghi có chứa chất ma túy.

Sự việc sau đó được nhiều người chia sẻ với tốc độ lan truyền chóng mặt, gây hoang mang lo lắng cho nhiều bậc phụ huynh.

Liên quan đến vụ việc này, sáng 1/12, Công an tỉnh Lạng Sơn đã có thông tin chính thức.

Theo cơ quan công an, qua thông tin của Nhân dân về việc trên địa bàn TP Lạng Sơn xuất hiện một số thực phẩm trôi nổi (các loại kẹo hoa quả mang nhãn hiệu nước ngoài) nghi có chứa chất ma túy, một số học sinh sau khi sử dụng có biểu hiện đau bụng.

Các mẫu kẹo bán ở cổng trường học không chứa chất ma túy
Hình ảnh mạng xã hội lan truyền về loại kẹo lạ được bán tại cổng trường học nghi chứa chất ma túy

Nắm bắt được thông tin, lãnh đạo Công an tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tiến hành xác minh, làm rõ.

Trong ngày 30/11, Công an TP Lạng Sơn đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh bán hàng tạp hóa trên địa bàn thành phố, phát hiện, thu giữ một số loại kẹo không có chữ tiếng Việt, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Đồng thời, Công an TP Lạng Sơn cũng phối hợp với Viện khoa học hình sự - Bộ Công an lấy các mẫu kẹo trên để giám định. Kết quả, xác định các mẫu trên không chứa chất ma túy.

Tuy nhiên, đây là các sản phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ, có nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Công an tỉnh Lạng Sơn đề nghị các nhà trường, các bậc phụ huynh cần quản lý tốt con em mình, hạn chế sử dụng các sản phẩm tương tự.

Về thông tin ban đầu lan truyền trên các trang mạng xã hội, qua kiểm tra xác định là do 1 cán bộ nữ thuộc Công an TP Lạng Sơn có con đang học cấp 1, do quá lo lắng, nhận thức chưa đầy đủ nên đã tự ý chia sẻ cho một phụ huynh cùng lớp, sau đó các phụ huynh đã chia sẻ cho nhau, gây hoang mang lo lắng cho nhiều bậc phụ huynh.

Thành Nhân
Phiên bản di động