Các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam được tổ chức trang trọng, tiết kiệm, thời sự

Trong bối cảnh mưa lũ đang ảnh hưởng đến Nhân dân các tỉnh miền Trung, các hoạt động động kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam sẽ được cân đối hài hòa,trang trọng, tiết kiệm.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội sẽ phối hợp xây nhà chống lũ cho Nhân dân các tỉnh miền Trung Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong thời kỳ mới Mặt trận các cấp triển khai quyết liệt các nhiệm vụ ở cả bề rộng lẫn chiều sâu

Sáng 3/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội nghị thông tin các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.

Theo đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, với chủ đề “Tự hào Mặt trận Thủ đô”, trong 2 ngày 6-7/11, tại Quảng trường tượng đài Vua Lý Thái Tổ sẽ diễn ra chuỗi kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2020).

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương thông tin tại tại hội nghị
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương thông tin tại tại hội nghị

Cụ thể, Chương trình liên hoan văn nghệ với chủ đề “Bài ca Đại đoàn kết”chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII và kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam được tổ chức vào 19h30 ngày 6/11 với sự tham gia của các đơn vị thành viên, các tầng lớp Nhân dân.

Chương trìnhTriển lãm Ảnh “Sức mạnh Đại đoàn kết – Niềm tin và phát triển”; Trưng bày “Các sáng kiến, ý tưởng mới tiêu biểu”; Trưng bày các sản phẩm, dịch vụ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích (từ 6/11 đến 8/11 khu trưng bày tại nhà Bát Giác); Trao tặng quà cho học sinh vượt khó học giỏi và sinh viên Miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt đang học tập trên địa bàn thành phố Hà Nội; Tổ chức các hoạt động Thể thao, Văn hóa, nghệ thuật quần chúng vào 8h00 ngày 7/11

Đặc biệt, Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam với chủ đề“Tự hào Truyền thống Mặt trận Thủ đô”(truyền hình trực tiếp) sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 7/11 với các hoạt động: Biểu dương 90 Gương điển hình tiên tiến trong công tác Mặt trận;Vinh danh các sáng kiến, ý tưởng mới tiêu biểu; Trao chứng nhận cho 4 TOP doanh nghiệp “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” bình chọn năm 2020.

Ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết, sau tuần lễ cao điểm là một chuỗi các hoạt động kỷ niệm thiết thực và có ý nghĩa: Gặp mặt cán bộ MTTQ Việt Nam TP Hà Nội qua các thời kỳ và trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc cho cán bộ Mặt trận Hà Nội vào ngày 16/11; Tổng kết và trao giải cuộc thi viết về những tấm gương điển hình tiên tiến trong công tác Mặt trận và trao tặng bằng khen của UBND TP cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong thực hiện các cuộc vận động do UB MTTQ Việt Nam TP phát động năm 2020 dự kiến vào ngày 13/11/2020.

MTTQ TP cũng sẽ phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm cấp quốc gia; Hướng dẫn Mặt trận các cấp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam…

Thông tin thêm tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, chuỗi hoạt động sẽ có 13 nội dung cấp thành phố và 1 nội dung phối hợp với Trung ương.

Trong bối cảnh mưa lũ đang ảnh hưởng đến Nhân dân các tỉnh miền Trung, các hoạt động sẽ được cân đối hài hòa, vừa tôn vinh các thế hệ cán bộ Mặt trận qua các thời kỳ, cũng đồng thời khơi dậy, phát huy truyền thống, khẳng định vai trò Mặt trận, thu hút các tầng lớp Nhân dân tham gia tích cực. Đây cũng là sự kiện tạo đà, tạo không khí cho Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ cấp Quốc gia sẽ được tổ chức tại Hà Nội.

Do đó các hoạt động được tổ chức theo các nhóm: Truyền thống, phong trào, thời sự.

“Chúng tôi xác định Nhân dân được tham dự trong không gian ngoài trời tại Phố đi bộ và không gian hồ Gươm. Công tác tổ chức trang trọng, tiết kiệm, thời sự với các hoạt động như: Trao quà cho 50 em học sinh nghèo vượt khó; 50 em sinh viên miền Trung gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ có thành tích nhất định trong học tập và hoạt động Đoàn, hội; các hoạt động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung và ủng hộ Covid-19... "- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cho biết.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động