Các hãng bảo hiểm chi trả quyền lợi với khách hàng nhiễm virus corona thế nào?

Nhiều hãng bảo hiểm cam kết sẽ chi trả đầy đủ các quyền lợi bảo hiểm đối với các sự kiện bảo hiểm có liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus 2019 - nCoV (virus corona).
Bộ Công an cảnh báo hành vi đầu cơ, buôn lậu khẩu trang mùa corona

Theo đó, hãng Manulife cho biết, những quyền lợi trợ cấp y tế, chăm sóc sức khỏe; bệnh lý nghiêm trọng (nếu các triệu chứng/biến chứng của việc nhiễm virus corona dẫn đến bệnh lý nghiêm trọng thuộc danh sách được quy định trong quy tắc điều khoản sản phẩm) và quyền lợi tử vong sẽ được chi trả đầy đủ.

Ngoài ra, kể từ ngày 3/2 đến hết 30/4, Manulife cũng sẽ áp dụng thêm các chính sách hỗ trợ đối với các sự kiện bảo hiểm có liên quan đến viêm đường hô hấp cấp do virus corona.

cac hang bao hiem chi tra quyen loi voi khach hang nhiem virus corona the nao
Ảnh minh họa.

Cụ thể, hãng này sẽ miễn áp dụng thời gian chờ, thời gian còn sống, giới hạn phụ cho mỗi đợt điều trị nội trú (nếu có) đối với các quyền lợi trợ cấp y tế, chăm sóc sức khỏe, bệnh lý nghiêm trọng.

Đồng thời, toàn bộ các trường hợp được cách ly điều trị tại bệnh viện do nghi ngờ nhiễm virus corona được xem là điều trị tại Khoa chăm sóc đặc biệt và được hưởng các quyền lợi bảo hiểm tương ứng (gấp đôi mức trợ cấp hàng ngày đối với quyền lợi trợ cấp y tế, gấp đôi giới hạn phụ về chi phí phòng và giường đối với quyền lợi chăm sóc sức khỏe).

Tương tự, hãng bảo hiểm AIA Việt Nam cũng cam kết chi trả các quyền lợi bảo hiểm nếu sự kiện bảo hiểm phát sinh do nhiễm chủng mới của virus corona.

Đặc biệt, trong giai đoạn từ 31/1 đến 30/4, AIA Việt Nam sẽ quyết định thực hiện chính sách hỗ trợ đặc biệt đối với khách hàng được bảo hiểm các sản phẩm hỗ trợ chi phí nằm viện, bồi hoàn chi phí nằm viện và phẫu thuật, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.

Cụ thể, hãng này sẽ không áp dụng quy định thời gian chờ 30 ngày nếu khách hàng phải điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

Đồng thời, hãng cũng sẽ chi trả toàn bộ chi phí y tế phát sinh từ các dịch vụ được Bác sĩ chỉ định trong quá trình điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona trong hạn mức qui định của hợp đồng bảo hiểm.

Ngày 31/1, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã có văn bản gửi Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Bảo hiểm Xã hội Bộ Quốc phòng, Bảo hiểm Xã hội Công an nhân dân về việc phối hợp thực hiện thanh toán chi phí điều trị với trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona.

Theo đó, để chủ động phòng chống dịch nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân, hạn chế thấp nhất mức tử vong do virus corona gây ra, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam yêu cầu Bảo hiểm Xã hội các tỉnh chủ động phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế được kịp thời khám chữa bệnh hoặc chuyển tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế khi nghi ngờ nhiễm virus corona.

Đồng thời, Bảo hiểm Xã hội các tỉnh thực hiện việc giám định và thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế theo đúng quy định của Luật Bảo hiểm Y tế và các văn bản hướng dẫn hiện hành.

Bên cạnh đó, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam Việt Nam yêu cầu Bảo hiểm Xã hội các tỉnh thực hiện ngay việc tạm ứng kinh phí cho các cơ sở khám chữa bệnh để đảm bảo hoạt động khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trên cơ sở nguồn kinh phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế của quý 1/2020 đã được Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cấp đầy đủ, đặc biệt là bảo hiểm xã hội các tỉnh có người bệnh được phát hiện nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm virus corona.

Văn Huy
Xem phiên bản mobile