Các đội hình “Tiếp sức mùa thi” là điểm tựa, cầu nối giúp thí sinh và phụ huynh

Sáng 7/7, lãnh đạo Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Thành đoàn Hà Nội đã đến thăm, động viên các tình nguyện viên "Tiếp sức mùa thi" năm 2021
509 thí sinh Hà Nội không đến thi môn thi đầu tiên Gần 1 triệu thí sinh thi môn đầu tiên Các sỹ tử ơi, bình tĩnh tự tin làm bài thật tốt nha… Tuổi trẻ Yên Bái hỗ trợ hơn 8.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 Hơn 22.000 thí sinh Hải Dương bước vào môn thi tốt nghiệp THPT đầu tiên 11.551 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Tại điểm thi trường THCS Vân Hồ, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương; Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) Bùi Văn Linh; Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh đã thăm hỏi, động viên các tình nguyện viên đội hình "Tiếp sức mùa thi" năm 2021.

Các đội hình “Tiếp sức mùa thi” là điểm tựa, cầu nối giúp thí sinh và phụ huynh
Lãnh đạo Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Thành đoàn Hà Nội đã đến thăm, động viên các tình nguyện viên "Tiếp sức mùa thi" tại trường THCS Vân Hồ, Hà Nội.

Đoàn công tác đã tặng quà đội hình "Tiếp sức mùa thi" và lắng nghe các bạn tình nguyện viên chia sẻ việc hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và phụ huynh tại điểm thi.

Các đội hình “Tiếp sức mùa thi” là điểm tựa, cầu nối giúp thí sinh và phụ huynh
Đoàn công tác tặng quà đội hình "Tiếp sức mùa thi" tại trường THCS Vân Hồ

Thay mặt cho đoàn công tác, Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương biểu dương tinh thần chủ động và công tác chuẩn bị kỹ lưỡng cho chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021 của Thành đoàn Hà Nội.

“Trong thời điểm thời tiết nóng nực và dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, các đội hình “Tiếp sức mùa thi” là điểm tựa và cầu nối giúp các em học sinh và phụ huynh yên tâm hơn khi tham dự kì thi tốt nghiệp THPT. Trong những ngày làm nhiệm vụ, tôi mong các bạn hết sức giữ sức khoẻ cho bản thân và nhắc nhở các thí sinh, phụ huynh đảm bảo các an toàn và thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch”, đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn nói.

Các đội hình “Tiếp sức mùa thi” là điểm tựa, cầu nối giúp thí sinh và phụ huynh
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương biểu dương tinh thần chủ động và công tác chuẩn bị kỹ lưỡng cho chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021 của Thành đoàn Hà Nội.

Đồng chí Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết: “Các đội hình “Tiếp sức mùa thi” được triển khai hàng năm với nhiều hoạt động thiết thực, mong muốn hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh yên tâm hơn trong kỳ thi vào lớp 10 THPT và tốt nghiệp THPT”.

Chương trình năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát phức tạp, Thành đoàn căn cứ vào chỉ đạo của UBND thành phố, đã xây dựng kế hoạch triển khai bám sát tình hình thực tế, đảm bảo thiết thực, an toàn, hiệu quả, thực hiện nghiêm quy tắc 5K của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội, nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực đã được các đồng chí lãnh đạo gửi tặng các đội hình “Tiếp sức mùa thi” như khẩu trang y tế, nước sát khuẩn tay, bánh, kẹo, nước giải khát, các bộ sản phẩm mùa thi của tập đoàn Thiên Long,…

Các đội hình “Tiếp sức mùa thi” là điểm tựa, cầu nối giúp thí sinh và phụ huynh
“Các đội hình “Tiếp sức mùa thi” triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, với mong muốn hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi vào lớp 10 THPT và tốt nghiệp THPT”.
Chương trình ”Tiếp sức mùa thi” năm nay hỗ trợ thí sinh và người thân trong 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Kỳ thi vào lớp 10 THPT, năm học 2021 - 2022 diễn ra trong 2 ngày 10, 11/6/2021, hỗ trợ 93.362 thí sinh và người nhà thí sinh tại 184 điểm thi với 2.210 tình nguyện viên tham gia.

Giai đoạn 2: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 diễn ra từ ngày 6 đến 9/7/2021, hỗ trợ 103.000 thí sinh và người nhà thí sinh tại 188 điểm thi với 2.780 tình nguyện viên tham gia.

Theo TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile