Các cơ sở Đoàn chủ động tuyên truyền phòng chống virus Corona

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra diễn biến phức tạp, dưới sự chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, các cơ sở trên địa bàn thành phố đã đẩy mạnh việc tuyên tuyền tới người dân.
Hà Nội yêu cầu 100% cơ sở giáo dục phun thuốc khử trùng phòng dịch corona Phòng chống dịch corona trong trường học: Cho phép HSSV nghỉ học khi cần

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang có diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và đã xuất hiện ca bệnh tại hơn 20 quốc gia. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính với tốc độ lây lan nhanh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, vắc-xin phòng bệnh.

cac co so doan chu dong tuyen truyen phong chong virus corona
Trang fanpage của Thành đoàn Hà Nội thường xuyên chia sẻ các thông tin về phòng, chống dịch bệnh.

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona biến chủng gây ra, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị Ban Thường vụ các Tỉnh, Thành đoàn, đoàn trực thuộc khẩn trương triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh.

Công văn của Trung ương Đoàn đã được Thành đoàn Hà Nội chuyển tới các cơ cở Đoàn. Nhiều đơn vị đã đẩy mạnh tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân về diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng thông qua fangage trên Facebook.

Theo chị Võ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng, để tránh gây hoang mang, lo lắng cho người dân và thanh thiếu nhi, Đoàn Thanh niên Quận thường xuyên tuyên truyền, chia sẻ các thông tin chính thức về tình hình dịch bệnh. Đặc biệt, trên trang fanpage của Quận đoàn đăng tải các biện pháp phòng chống bệnh như: Chủ động vệ sinh cá nhân, nơi ở, gia đình, ăn chín uống sôi, tránh tiếp xúc với động vật hoang dã, nâng cao sức khoẻ… Bên cạnh đó, Quận đoàn cũng khuyến nghị nhân dân hạn chế đến các nơi tập trung đông người; cung cấp thông tin và vận động nhân dân không nên đến các khu vực đang có dịch bệnh khi không cần thiết.

Đoàn Thanh niên quận Hoàng Mai cũng có nhiều hoạt động tích cực tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh đến đoàn viên, thanh thiếu nhi. Trong đó, các Liên đội sẽ tuyên truyền, giáo dục học sinh thực hiện tốt các hoạt động vệ sinh cá nhân, môi trường, cách phòng tránh dịch bệnh như: Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, xúc miệng bằng nước sát khuẩn để phòng bệnh; che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

cac co so doan chu dong tuyen truyen phong chong virus corona
Trang fanpage của các cơ sở Đoàn tích cực tuyên truyền để thanh thiếu nhi và nhân dân phòng chống dịch bệnh

“Bên cạnh đó, Đội tuyên truyền Măng non sẽ phát thanh hướng dẫn cho học sinh có ý thức phòng chống dịch bệnh và kỹ năng phát hiện bệnh sớm để điều trị hiệu quả, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, bùng phát. Việc tuyên truyền được Quận đoàn chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, bài bản để cùng cộng đồng phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra”, chị Nguyễn Quỳnh Trang, Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai cho biết.

Tích cực tuyên trền mạng xã hội để nhân dân hiểu cũng là việc làm được đoàn viên, thanh niên huyện Thanh Trì triển khai. “Giúp nhân dân hiểu và có những biện pháp tự bảo vệ bản thân là cách thiết thực để đẩy lùi dịch bệnh. Vì vậy, Huyện đoàn Thanh Trì đã quán triệt các cơ sở thực hiện thật nghiêm túc công văn của Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội”, anh Phạm Tiến Đạt, Bí thư Huyện đoàn Thanh Trì chia sẻ.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile