Các câu chuyện rơi nước mắt đằng sau hành trình chống dịch của nghệ sĩ Việt

Cùng với các mạnh thường quân, các chiến sĩ tình nguyện, các nghệ sĩ Việt như: Quyền Linh, H'Hen Niê, Đại Nghĩa... cũng nỗ lực hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát lần 4. Đằng sau những việc làm đáng trân trọng, họ còn có những câu chuyện xúc động, nghẹn ngào.
Trương Ngọc Ánh, Phi Nhung, Quyền Linh và chuyện hỗ trợ y bác sĩ chống dịch

Xúc động những câu chuyện chống dịch của nghệ sĩ

H'Hen Niê là một trong những nàng hậu tham gia chống dịch từ những ngày đầu tiên TPHCM bùng phát dịch lần 4. Cô nói bản thân được trải nghiệm ở nhiều việc như điều phối giúp người dân lấy mẫu xét nghiệm, giúp mọi người mua hàng ở siêu thị hay chuyên chở, bốc vác hàng hoá ủng hộ những người khó khăn. Mỗi công việc có những niềm vui và vất vả riêng nhưng đều chan chứa tình người ấm áp.

"Làm tình nguyện viên là lúc tôi quên đi những hình ảnh lộng lẫy của một hoa hậu hay người nổi tiếng. Bởi đây là khi làm vì trái tim, tấm lòng giúp đỡ mọi người, vì mục tiêu chung chứ không vì mục đích cá nhân nào khác" - cô tâm sự.

Được biết, trong thời gian giãn cách, thu nhập của H'Hen Niê giảm mạnh. Cô phải phân chia, tiết kiệm tiền bạc để sống qua thời dịch. Tuy nhiên, người đẹp cho hay bản thân không nề hà chuyện này mà chỉ mong đóng góp một phần công sức cho cộng đồng.

Hoa hậu H'Hen Niê. Ảnh: NSCC.
Hoa hậu H'Hen Niê. Ảnh: NSCC.

Những hình ảnh đời thường, chân chất với đôi dép tổ ong, áo thun, quần thì "ống xắn ống xả"… trong hành trình hoạt động từ thiện của MC Quyền Linh đã và đang in đậm trong lòng nhiều khán giả và người dân.

Quyền Linh đội mưa nắng giúp đỡ người nghèo trong tâm dịch. Những ngày thành phố căng thẳng chống dịch, Quyền Linh bận rộn với nhiều chuyến xe chở ân tình do anh tự lái xe cá nhân, phát hàng nghìn bánh chưng, bánh tét mỗi ngày cho bà con nghèo, bà con ở khu vực cách ly, phong tỏa.

Trên hành trình đó, nhìn những bước chân Quyền Linh trên những con phố vắng, len lỏi qua khu vực dây giăng mắc dưới trời nắng gắt hay cơn mưa tầm tã khiến không ít người nao lòng.

Anh tâm sự khi thấy anh đi suốt với những chuyến trao quà đến bà con, không ít người tỏ ra lo lắng, bảo anh cẩn thận bởi dịch bệnh rất căng thẳng, không chừa một ai. "Tôi cũng có nỗi lo chứ, có ai dám chắc là mình an toàn tuyệt đối. Nhưng đã có hàng trăm người không nề hà lao vào gánh vác trách nhiệm vì có biết bao nhiêu bà con nghèo đang chờ đợi. Ai cũng sợ thì ai sẽ làm những việc như thế này" - anh xúc động.

MC Quyền Linh. Ảnh: NSCC.
MC Quyền Linh. Ảnh: NSCC.

MC Đại Nghĩa là một trong những nghệ sĩ Việt tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. Trong những ngày TPHCM thực hiện giãn cách xã hội, nam MC tận tình đến những khu vực phong tỏa để trao nhu yếu phẩm cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Thậm chí, trong những đợt hăng say đi phát quà, hỗ trợ tiền giúp người dân ở các khu cách ly, người khó khăn, nam MC tiết lộ anh hết sạch tiền mặt trong túi.

Trong những nghệ sĩ tham gia chống dịch, câu chuyện của MC Minh Khang để lại cho người ta nhiều khắc khoải. Khi đang tham gia chống dịch, Minh Khang nhận được điện thoại của anh trai thông báo cha đã qua đời. Sau cuộc điện thoại, anh tìm cách liên hệ với nhà xe, đi xét nghiệm Covid-19 để được về Lâm Đồng chịu tang cha. Tuy nhiên, anh được gia đình thông báo nếu về quê sẽ phải đi cách ly 21 ngày. Cuối cùng, Minh Khang nghẹn ngào ở lại TPHCM và chịu tang cha từ xa. Bên cạnh đó, anh nén đau thương, vẫn cố gắng lên đường chống dịch cùng đồng nghiệp.

Khi mới xung phong đi vào tâm dịch, anh phải giấu kín thông tin với cha mẹ vì sợ bị phản đối. Về sau, cha mẹ biết chuyện, họ động viên con trai giữ gìn sức khỏe, tập thể dục, đảm bảo an toàn cho bản thân. Hai năm qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thu nhập của nam MC bấp bênh.

MC Minh Khang. Ảnh: NSCC.
MC Minh Khang. Ảnh: NSCC.

Vẫn còn lắm sự tử tế giữa thời dịch

Thời gia qua, câu chuyện về hoạt động thiện nguyện của nghệ sĩ luôn được tiếp nối và kéo dài. Nhiều nghệ sĩ Việt khẳng định rằng: "Khi nào TPHCM hết dịch thì chúng tôi mới dừng làm tình nguyện".

Lời hứa này như tiếp thêm niềm tin, hi vọng dành cho người dân giữa lúc gặp nhiều khó khăn vì dịch bệnh. Bởi đâu đó giữa lòng thành phố rộng lớn này, vẫn còn có những trái tim, những con người không ngại nguy hiểm, khó khăn để hỗ trợ mọi người.

Những câu chuyện của nghệ sĩ tuy xúc động, có cả rơi nước mắt nhưng lại không nhuốm màu bi lụy. Bởi trong những khó khăn nhất, họ luôn nghĩ về những điều tốt đẹp phía trước, rằng một mai thành phố sẽ trở lại trạng thái bình thường hay lúc khó khăn mới thấy người dân đoàn kết, yêu thương nhau đến nhường nào.

Câu chuyện của họ như một niềm động lực, một ý chí quyết tâm, truyền lửa cho người dân mạnh mẽ và vững tâm vượt đại dịch.

Nguồn: Lao Động
laodong.vn
Xem phiên bản mobile