Các bến xe vắng vẻ dịp Tết Dương lịch 2023

Ghi nhận kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm 2023, lượng khách đổ về các bến xe ở Hà Nội không đông như mọi năm.
Tình hình giao thông dịp Tết Dương lịch 2023 đã cải thiện hơn những năm trước Nhiều hoạt động vui chơi tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam dịp Tết Dương lịch "1001" niềm vui đón Tết Dương lịch của bạn trẻ

Kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2023 diễn ra trong 3 ngày, từ 31/12/2022 đến hết ngày 2/1/2023. Nhiều bến xe đang gặp cảnh vắng vẻ, thưa thớt hành khách trong khi các tuyến đường vẫn chật kín người và xe, nối đuôi nhau về quê nghỉ Tết Dương lịch.

Các bến xe vắng vẻ dịp Tết Dương lịch 2023
Khu vực trung chuyển xe buýt tại Bến xe Giáp Bát không quá đông đúc

Nhiều lái xe lý giải tình trạng vắng vẻ tại các bến xe là do Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 khá gần nhau nên nhiều người lựa chọn không về quê mà ở lại làm việc.

Các bến xe vắng vẻ dịp Tết Dương lịch 2023
Nhiều người dân về quê nghỉ luôn Tết Nguyên đán

Nhiều nhà xe đã bố trí thêm xe và lái xe làm tăng ca, tăng giờ để tăng tần suất chạy xe nhưng với tình hình bến xe vắng khách dịp Tết Dương lịch như hiện nay, nhiều nhà xe có thể chịu lỗ và chỉ có thể mong chờ vào đợt nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới.

Các bến xe vắng vẻ dịp Tết Dương lịch 2023
Ghi nhận chiều 30/12, lượng khách đổ về các bến xe tăng so với ngày thường nhưng không đáng kể. Thậm chí theo nhiều phụ xe, lượng khách tại bến "quá ít" trong khi đang là dịp nghỉ lễ
Các bến xe vắng vẻ dịp Tết Dương lịch 2023
Hành khách lác đác đến bến xe về quê

Chị Đặng Thị Nga, quê ở Nam Định chia sẻ: “Cuối năm hết việc, công ty cho nghỉ nên tôi về quê nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán luôn. Năm nay tôi sợ đông nên đã đặt xe từ trước nhưng ra bến thấy không phải chờ quá lâu do người dân về quê nghỉ Tết Dương lịch năm nay ít hơn mọi năm”.

Theo Giám đốc bến xe Giáp Bát Nguyễn Hoàng Tùng, tuy khách có qua bến không đông như mọi năm nhưng để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của Nhân dân, bến xe đã tăng cường công tác kiểm tra phòng, chống cháy nổ, bố trí nhân lực điều tiết, giải quyết dứt điểm tình trạng phương tiện dừng đỗ trên đường xe xuất bến và cổng bến.

Hà Đông
Phiên bản di động