Ca tử vong ở Bắc Từ Liêm âm tính với virus SARS-CoV-2

Bộ Y tế cho biết, ca tử vong không rõ nguyên nhân tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Hàn Quốc: Tổng cộng gần 3.000 ca nhiễm virus corona, thêm 3 ca tử vong ở 'tâm dịch' Daegu Hà Nội cách ly tập trung hơn 1.300 người Hà Nội: Một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 mới ở Hoàng Mai

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, đầu giờ chiều 29/2, Trung tâm đã có kết quả xét nghiệm đối với các mẫu bệnh phẩm là dịch tỵ hầu và dịch ngoáy họng của bệnh nhân N.X.Q. được phát hiện tử vong đêm 28/2/2020.

Kết quả xét nghiệm, bệnh nhân âm tính đối với SARS-CoV-2.

Trước đó, khoảng 23h ngày 28/2/2020 đã phát hiện ca tử vong không rõ nguyên nhân tại một ngôi nhà trên phố Phạm Tuấn Tài, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

ca tu vong o bac tu liem am tinh voi virus sars cov 2

Kết quả xét nghiệm của ca tử vong tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội âm tính với virus SARS-CoV-2.

Người tử vong là nam giới, 31 tuổi, quê ở Cẩm Giàng, Hải Dương, mới thuê ngôi nhà tại đây trong 10 ngày qua. Do chủ nhà không liên hệ được với người thuê nhà nên đã tới ngôi nhà để kiểm tra và phát hiện ra người này nằm trong căn phòng trên tầng 2. Chủ nhà báo cho Công an phường mở cửa vào và phát hiện ra người thuê nhà đã chết.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm trên thi thể người đàn ông đem đi xét nghiệm và sau đó đưa thi thể về Bệnh viện 198.

Do ca tử vong xảy ra trong mùa dịch Covid-19, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai các biện pháp chuyên môn như một ca nghi ngờ nhiễm Covid-19, để chủ động phòng chống dịch, bảo vệ người dân.

Cụ thể, đã tiến hành điều tra dịch tễ ca tử vong để khoanh vùng giám sát và cách ly y tế với những người đã có tiếp xúc; khử trùng ngôi nhà có ca tử vong và khu vực lân cận theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đồng thời, tổ chức cách ly tại cơ sở y tế với gia đình chủ nhà và gia đình các hộ lân cận; theo dõi cách ly đối với 20 người đã phát hiện ra ca tử vong, bao gồm: đại diện UBND phường, Công an phường, nhân viên y tế, đại diện tổ dân phố…

Nguồn: VÔV
Xem phiên bản mobile