Tháng 9/2023

Cả nước xảy ra 80 vụ ngộ độc thực phẩm

Theo báo cáo của Bộ Y tế, trong tháng 9/2023, cả nước xảy ra 8 vụ ngộ độc thực phẩm với 381 người bị ngộ độc, trong đó có 3 người tử vong.
Những thực phẩm dễ khiến gan nhiễm độc Sở Y tế TP HCM thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm tại chung cư Palm Heights Quảng Nam: Xử phạt 96 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3 tháng đối với cơ sở bánh mì Phượng

Tính chung 9 tháng của năm 2023, cả nước xảy ra 80 vụ ngộ độc thực phẩm với 1.356 người bị ngộ độc, trong đó có 15 người tử vong.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh họa

Do đó, từ nay đến cuối năm, cơ quan chức năng tại các địa phương cần tiếp tục tăng cường thanh kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm (ATTP) đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh; tập trung vào cơ sở sản xuất thực phẩm ăn ngay, các cơ sở kinh doanh nước giải khát, nước đá, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể tại các trường học, bệnh viện, khu công nghiệp, khu chế xuất.

Từ thanh tra, kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện sớm và xử lý nghiêm trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm và công khai các vi phạm trên phương tiện thông tin để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Phương Thu
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động