Ca nhiễm nCoV ở Nga vượt 200.000

Nga ghi nhận 11.012 ca nhiễm mới nCoV trong 24 giờ qua, nâng tổng số người nhiễm cả nước lên 209.688, tiếp tục là vùng dịch thứ 5 thế giới
75 năm chiến thắng phát xít: Tổng thống Nga khẳng định sức mạnh của tinh thần đoàn kết Thủ tướng: Xử lý ngay kiến nghị của doanh nghiệp, không đổ qua đổ lại Ngành dệt may vẫn giữ lao động bằng mọi giá dù khó khăn

Số ca tử vong cả nước Nga hiện là 1.915, tăng 88 trường hợp so với một ngày trước đó.

ca nhiem ncov o nga vuot 200000
Xe phun chất khử trùng trên đường phố Moskva, Nga, ngày 1/5. Ảnh: Reuters.

Nga hôm qua hoãn tổ chức duyệt binh quy mô lớn trên Quảng trường Đỏ kỷ niệm 75 năm ngày chiến thắng phát xít Đức (9/5/1945 - 9/5/2020) do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Dù vậy, không quân Nga vẫn tổ chức duyệt binh trên không, bay qua bầu trời Moskva để kỷ niệm ngày lễ trọng đại.

Tổng thống Vladimir Putin tuần này đã thông qua kế hoạch khôi phục hoạt động của lĩnh vực công nghiệp và xây dựng sau ngày 12/5 ở Moskva. Ông cũng cảnh báo các lãnh đạo địa phương không vội vàng nới các biện pháp hạn chế để ngăn dịch, khuyến cáo họ cân nhắc tất cả yếu tố và rủi ro có thể xảy ra.

Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin hôm nay tuyên bố gia hạn lệnh phong tỏa nhằm ngăn Covid-19 tới ngày 31/5. Người dân Moskva cũng được yêu cầu đeo khẩu trang, găng tay ở tất cả các địa điểm và phương tiện giao thông công cộng từ ngày 12/5.

Một số quan chức cấp cao của Nga đã nhiễm nCoV, trong đó có Thủ tướng Mikhail Mishustin, Bộ trưởng Xây dựng và Nhà ở Vladimir Yakushev cùng Bộ trưởng Văn hóa Olga Lyubimova. Putin cho biết Thủ tướng Mishustin đang hồi phục.

Nguồn: VNE
Xem phiên bản mobile