Ca nhiễm Covid-19 ở Hải Dương có lịch trình di chuyển phức tạp

Qua truy xét nhanh về dịch tế, bệnh nhân mắc Covid-19 tại Hải Dương có lịch trình di chuyển khá phức tạp, qua nhiều địa phương trong thời gian từ ngày 20/7/2020 đến ngày 5/8/2020.
Hải Dương: Ráo riết truy vết ca nhiễm Covid-19 Hải Dương: Bụi phủ kín hàng km mặt đường vì xe tải chở vật liệu san lấp Xét nghiệm Covid-19, có được bảo hiểm y tế chi trả?

Theo khai báo y tế, ông N.M.Đ - bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị tại Hải Dương có lịch trình di chuyển khá phức tạp, đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.

Cụ thể, sáng ngày 20/7 bệnh nhân có biểu hiện đau rát họng, đi khám Amidan và lấy thuốc tại bệnh xá đơn vị. Sau đó 21 giờ 30 cùng ngày, bệnh nhân đi máy bay từ Cam Ranh - Nội Bài (không nhớ chuyến bay) và xe con của đơn vị đón thẳng từ sân bay Nội Bài về Học Viện Phòng không không quân (Sơn Tây). Từ 20/7 đến 24/7, bệnh nhân tham gia Hội thao của Học viện Phòng không không quân, ăn cơm và tiếp xúc với nhiều người.

Ngày 22/7, vợ và con ông N.M.Đ từ Đà Nẵng bay ra Hà Nội và đến ngày 24/7 thì gặp nhau và gia đình người cháu tại Hà Nội, đi ăn tại nhà hàng Tao quán, Hà Cẩu, Hà Đông.

Đến 25/7, ông N.M.Đ và vợ, con đi tàu hỏa về Hải Phòng vào lúc 9 giờ 20 phút, toa 11 (không nhớ số hiệu, không nhớ số ghế). Nghỉ tại khách sạn số 146, đường Mạc Quyết, Dương Kinh, Hải Phòng và đến 27/7 thì bay về Cam Ranh.

Ngày 30/7, bay từ Cam Ranh ra Hà Nội cùng 9 người của đơn vị (không nhớ chuyến bay), dự Đại hội Đảng bộ Quân chủng Phòng không không quân, ăn cơm, sinh hoạt tiếp xúc với nhiều người tại nhà khách Quân chủng.dự hội nghị và ăn cơm, tiếp xúc nhiều người. Chiều 1/8 có biểu hiện sốt và tiếp tục dự hội nghị từ ngày 2 đến ngày 4/8 và có lúc sốt, lúc không.

ca nhiem covid 19 o hai duong co lich trinh di chuyen phuc tap
Ảnh minh họa.

Đến ngày 5/8 ông N.M.Đ đi xe chở khách của nhà xe Đức Hiếu (có địa chỉ ở phố Lê Viết Hưng, thành phố Hải Dương) từ Hà Nội quê ở huyện Thanh Hà (Hải Dương) bằng xe dịch vụ của nhà xe Đ.H. Qua truy vết, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương xác định, lái xe của nhà xe Đ.H là anh N.V.H (phường Ngọc Châu, TP Hải Dương), trên xe có thêm 3 người khách và 1 lái xe. Trong đó, lái xe H. và 1 trường hợp khác được đưa đi cách ly tập trung, 2 trường hợp đã di chuyển về Hà Nội.

Đến 12h20’ ngày 5/8 ông N.M.Đ thấy khó chịu thì nhập Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương điều trị. Đến 17h30 ngày 6/8, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân cho kết quả dương tính virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân được đưa vào cách ly, điều trị tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. 22h15’ cùng ngày, bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương đã giao các cơ quan chức năng cần nhanh chóng xác định các trường hợp F1, F2 để yêu cầu những người tiếp xúc với bênh nhân đi cách ly theo quy định ngay trong đêm. Đồng thời cho kiểm tra nhanh, khai báo y tế đối với các trường hợp liên quan để có các biện pháp tiếp theo.

Tỉnh Hải Dương đã lên phương án sẵn sàng phong tỏa, cách ly một số khoa của Bệnh viện Đa khoa tỉnh và một số khu dân cư nếu có diễn biến dịch phức tạp. Sở Y tế Hải Dương cũng chỉ đạo lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các địa điểm ông N.M.Đ đã đến trên địa bàn. Thành phố Hải Dương cũng chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và 3 khu cách ly để sẵn sàng đối phó với dịch bệnh.

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile