Ca nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng, mẫu xét nghiệm lần 3 dương tính

Bệnh nhân ho, sốt đàm nhiều lên khám tại bệnh viện C Đà Nẵng nghi nhiễm Covid-19. 102 người tiếp xúc gần đã được xét nghiệm có kết quả âm tính lần 1. Mẫu xét nghiệm lần 3 của bệnh nhân này tại Viện Vệ sinh dịch tễ vẫn cho kết quả dương tính. 
Mỹ chi 1,95 tỷ USD đặt mua 100 triệu liều vắcxin phòng COVID-19 Dự kiến Việt Nam sẽ có vắc xin Covid-19 vào tháng 10/2021 Hướng dẫn viên du lịch dần hồi sinh sau Covid-19

Bộ Y tế nhận được báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng về trường hợp nghi nhiễm tại Đà Nẵng, cụ thể như sau:

Bệnh nhân nam 57 tuổi, sống tại quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Trong một tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoại, hàng ngày ít đi xã khỏi khu vực lưu trú, chỉ ở nhà trông cháu ngoại, giao tiếp với hàng xóm xung quanh, không tiếp xúc với người lạ.

Ngày 20/7/2020, bệnh nhân sốt, ho, đàm nhiều nên đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng lúc 8 giờ 25 phút và nghi mắc COVID-19.

phat hien ca nghi mac covid 19 trong cong dong tai da nang cach ly benh vien c

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp nghi ngờ nêu trên, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng để chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Đà Nẵng (CDC) phối hợp với Bệnh viện C Đà Nẵng tiến hành giám sát và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 ngày 23/7/2020 bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, chiều cùng ngày tiếp tục lấy mẫu lần 2 cũng cho kết quả dương tính. Mẫu bệnh phẩm đã được chuyển đi Viện Pasteur Nha Trang và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định.

Kết quả xét nghiệm mẫu lần 3 của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng cho thấy bệnh nhân này bị dương tính. Như vậy, bệnh nhân đã có 3 mẫu xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Sở Y tế Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhận tại Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, gia đình bệnh nhân, con gái bệnh nhân và mẹ bệnh nhân. Kết quả đã lấy 102 mẫu xét nghiệm đều ÂM TÍNH với SARS-CoV-2.

Sở Y tế cũng đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành các biện pháp điều tra dịch tễ, xác định các đối tượng tiếp xúc gần, tiến hành cách ly, khoanh vùng địa bàn và các đối tượng

Xem phiên bản mobile