BV đa khoa TX Bỉm Sơn: Một người tử vong khi đang điều trị cách ly phòng dịch Covid-19

Tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa vừa có 1 trường hợp tử vong trong quá trình cách ly để phòng chống dịch Covid-19.
Lấy ký túc xá trường Đại học TN&MT phân hiệu tại Bỉm Sơn làm khu cách ly tập trung

Người tử vong tên L.Q.M, sinh năm 1984 (quê Ninh Thuận), về quê vợ tại thôn Yên Giang, xã Hoạt Giang, huyện Hà Trung ăn Tết từ ngày 5/2.

Theo điều tra dịch tễ, trước khi về quê vợ anh này có đi qua phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP HCM (vùng có dịch). Trong những ngày về quê vợ, L.Q.M có biểu hiện khó thở, ho và chỉ mua thuốc, điều trị tại Trạm y tế xã Hoạt Giang.

BV đa khoa TX Bỉm Sơn: Một người tử vong khi đang điều trị cách ly phòng dịch Covid-19
Khu vực cách ly tại BV Đa khoa Bỉm Sơn

Đến sáng 21/2 bệnh nặng hơn nên anh M đi khám tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn. Nhập viện chiều cùng ngày, anh được chụp phổi và có dấu hiệu viêm phế quản.

Trước khi nhập viện, anh M có bệnh tiểu đường type 2, biến chứng suy gan thận.

Ngay sau khi nhập viện, anh đã được cách ly tại khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn, đồng thời được Trung tâm Y tế Bỉm Sơn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (CDC). Tối 22/2, kết quả trả lời của CDC Thanh Hóa cho thấy anh M âm tính lần 1.

Sáng 23/2, anh M có dấu hiệu sốt cao nên các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn tiếp tục cho chụp X-quang phổi, cho thấy anh có dấu hiệu viêm phổi, bệnh tiến triển nhanh, có các cơn ngưng thở, ngừng tim. Đến 15h ngày 23/2 thì anh M tử vong.

Trung tâm Y tế Bỉm Sơn đã lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và đang đợi kết quả từ CDC Thanh Hóa.

Theo lãnh đạo thị xã Bỉm Sơn, sau khi bệnh nhân tử vong, UBND thị xã Bỉm Sơn, Trung tâm Y tế Bỉm Sơn, Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn và các bộ phận liên quan đã tổ chức họp khẩn và tổ chức phun tiêu độc khử trùng tất cả các nơi trường hợp này đã đi qua trong bệnh viện; đồng thời khẩn trương rà soát tất cả trường hợp đã tiếp xúc với anh M trong những ngày qua.

UBND huyện Hà Trung, UBND xã Hoạt Giang cũng đã thành lập ngay 2 chốt chặn tại xã Hoạt Giang để kiểm soát người ra vào khu vực.

Duy Tân
Xem phiên bản mobile