Bưu điện nhận, trả giấy tờ của người vi phạm giao thông tận nhà

Từ ngày 13/3, người dân tại Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Thuận có thể nộp phạt trực tuyến qua Cổng dịch vụ công quốc gia. Thay vì tốn thời gian đi lại, chờ đợi để nhận lại giấy tờ tạm giữ từ cơ quan công an, giờ đây người vi phạm giao thông chỉ cần ngồi ở nhà đăng ký nhận kết quả tại nhà qua Bưu điện.
Bắt hai cán bộ Bưu điện Điện Bàn tham ô 105 tỷ đồng Kỹ luật Giám đốc Bưu điện tỉnh Quảng Bình Chồng bày mưu lấy cắp phôi của vợ tại bệnh viện Bưu Điện giúp bồ mang thai

Hiện nay để nhận lại các giấy tờ vi phạm giao thông, người vi phạm sau khi nhận quyết định xử phạt phải đi đến kho bạc Nhà nước để nộp phạt.

Sau khi nộp tiền phạt, người vi phạm lại phải quay về cơ quan công an – nơi ra quyết định xử phạt để trình biên lai đóng tiền rồi mới được nhận lại các loại giấy tờ. Điều này khiến người dân mất không ít thời gian và chi phí đi lại, chờ đợi, đặc biệt là với những trường hợp đang cư trú tại một địa phương nhưng lại vi phạm giao thông ở một địa phương khác.

buu dien nhan tra giay to cua nguoi vi pham giao thong tan nha
6 bước để nhận giấy tờ sau khi nộp phạt vi phạm giao thông trên Cổng dịch vụ công quốc gia qua Bưu điện

Tuy nhiên, theo thông tin từ Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, từ ngày 13/3, sau khi nhận quyết định xử phạt, người dân trên cả nước nếu vi phạm giao thông tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Thuận chỉ mất khoảng 3 phút để truy nhập vào Cổng dịch vụ công quốc gia nộp phạt và lựa chọn đăng ký nhận kết quả tại nhà qua bưu điện (Vietnam Post).

Người sử dụng có thể chọn hình thức chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát thường. Căn cứ và địa chỉ nhận giấy tờ và hình thức đăng ký chuyển phát của người sử dụng, hệ thống sẽ hiển thị thời gian và mức phí chuyển phát giấy tờ.

buu dien nhan tra giay to cua nguoi vi pham giao thong tan nha
Giấy tờ của người vi phạm giao thông được bưu cục gửi về tận nhà

Khi hồ sơ vi phạm giao thông đến hạn trả cho người vi phạm, cơ quan công an sẽ bàn giao cho Bưu điện hồ sơ giấy tờ để chuyển trả đến tận địa chỉ đã đăng ký trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Trước khi phát, nhân viên bưu điện sẽ gọi điện thoại cho người nhận để hẹn thời gian phát. Khi nhận giấy tờ, ngoài việc xuất trình giấy tờ tùy thân khớp với thông tin đã đăng ký trên Cổng dịch vụ công quốc gia, người nhận cần kiểm tra kỹ các loại giấy tờ và ký vào sổ xác nhận của bưu điện.

Phạm Mạnh (t/h)
Xem phiên bản mobile