Buôn ma túy qua facebook, lĩnh án 20 năm tù

Được một người hỏi mua ma túy qua facebook, Duy nhận lời tìm mối giúp. Khi tìm được nguồn hàng, Duy thông báo với người này và hẹn nơi giao. Tuy nhiên, trên đường đi, Duy cùng 15 gói hồng phiến bị công an phát hiện và bắt giữ.
Nhóm thanh niên mừng sinh nhật bằng ma tuý ở Hà Nội Thông tin mới nhất vụ cựu cảnh sát Hàn Quốc cầm đầu đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia Nam sinh bán ma túy mang tên Nấm thức thần sẽ phải đối diện với hình phạt nào?

Ngày 20/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Hà Văn Duy (SN 1986) trú tại xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, vào ngày 13/4/2020, thông qua facebook, Duy làm quen với một người phụ nữ có tên gọi là Mai Phương. Qua trò chuyện, người phụ nữ này nhờ Duy tìm mua 15 gói hồng phiến với giá 5 triệu đồng/gói.

Duy nhận lời và hẹn sẽ thông báo lại khi tìm được mối hàng. Hai ngày sau, Duy mua 15 gói hồng phiến với giá 37,5 triệu đồng. Có hàng, Duy thông báo cho Mai Phương.

Buôn ma túy qua facebook, lĩnh án 20 năm tù ảnh 1
Hà Văn Duy trong phiên xét xử

Hai bên hẹn nơi giao hàng là cầu treo xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu. Đến 20h30 cùng ngày, Duy mang theo 15 gói ma túy rồi đến địa điểm đã hẹn. Khi Duy đang chuẩn bị giao hàng thì bị Công an huyện Quỳ Hợp bắt quả tang. Công an thu giữ của Duy số ma túy có tổng trọng lượng 312,910 gam.

Được biết, Duy nghiện ma túy, nhiễm HIV giai đoạn đầu. Để có tiền tiêu xài và sử dụng ma túy, Duy đã đi buôn ma túy. Trong phiên xét xử, Duy thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Hà Văn Duy 20 năm tù. Về người mang tên Mai Phương đã liên hệ với Duy, CQĐT tiến hành xác minh nhưng không xác định được tài khoản này.

Nguồn: ANTĐ
anninhthudo.vn
Xem phiên bản mobile