Bundesliga xác định ngày trở lại

Liên đoàn bóng đá Đức (DFL) thông báo Bundesliga và 2.Bundesliga 2019/20 sẽ chính thức tái khởi tranh vào ngày 16/5.
Kết quả và bảng xếp hạng giải Bundesliga: RB Leipzig tạo khoảng cách Lịch thi đấu các giải châu Âu cuối tuần: Man City đại chiến "bầy cáo" Kết quả và bảng xếp hạng Bundesliga: RB Leipzig vững vàng trên đỉnh

Theo DFL, ban tổ chức Bundesliga và Bundesliga 2 thông báo, hai giải đấu cao nhất trong hệ thống thi đấu bóng đá chuyên nghiệp của Đức sẽ trở lại vào ngày 16/5, theo đúng chỉ thị "từ nửa sau của tháng 5" như quy định của chính phủ Đức chứ không phải ngày 15/5 như dự kiến.

bundesliga xac dinh ngay tro lai

Theo đó, 36 CLB thành viên Bundesliga và Bundesliga 2 ít nhất đã thực hiện xét nghiệm virus corona 2 lượt đối với toàn bộ cầu thủ, qua đó sẵn sàng cho việc tái khởi tranh mùa giải 2019/20. Đã có 1.695 mẫu xét nghiệm được thực hiện, trong đó có 2 ca dương tính đã được đưa đi cách ly.

Trong ngày tái mở màn vào thứ Bảy 16/5 tới, sẽ có 6 trận đấu diễn ra với tâm điểm là trận derby vùng Ruhr giữa Dortmund và Schalke. Nhà ĐKVĐ Bayern sẽ nhập cuộc vào ngày hôm sau với chuyến hành quân đến sân của Union Berlin.

hư vậy, Bundesliga trở thành giải đấu đầu tiên trong số các giải đấu lớn của bóng đá châu Âu được ấn định ngày trở lại thi đấu. Trước đó, Pháp, Bỉ và Hà Lan, các quốc gia láng giềng của Đức đều tuyên bố kết thúc sớm mùa giải.

Hai giải đấu hàng đầu nước Đức đã phải tạm dừng từ giữa tháng 2 vì tác động mạnh mẽ của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, với việc virus đã dần được khống chế, nỗ lực đưa bóng đá trở lại của những người có trách nhiệm đã thu về kết quả.

Hoàng Duy (t/h)
Xem phiên bản mobile