Bức thư cảm động gửi Thủ tướng Chính phủ của học sinh Thủ đô

Bức thư được em Nguyễn Ngọc Trinh, lớp 4C1, trường Đoàn Thị Điểm viết gửi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình cùng tuổi trẻ Thủ đô phòng, chống dịch Corona, chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Ngày mai, học sinh Hải Phòng đi học trở lại Phòng virus corona, học sinh có tiếp tục được nghỉ tuần tới?

Em Nguyễn Ngọc Trinh đến gặp chúng tôi vào một chiều mưa Hà Nội, với ánh mắt hiền hòa, cử chỉ nhanh nhẹn cùng nụ cười tươi, em chia sẻ mong muốn gửi toàn bộ số tiền mà mình được mừng tuổi Tết Canh Tý 2020 vừa qua để góp cùng anh chị cán bộ, đoàn viên, thanh niên Thủ đô mua khẩu trang, nước rửa tay phát miễn phí cho nhân dân, thanh thiếu nhi Thủ đô.

buc thu cam dong gui thu tuong chinh phu cua hoc sinh thu do
Em Nguyễn Ngọc Trinh, học sinh lớp 4C1, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Mang kèm theo số tiền là bức thư em viết gửi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Hà Nội, ngày 5 tháng 2 năm 2020

Kính gửi ông Nguyễn Xuân Phúc - Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam!

Thưa ông!

Cháu là Nguyễn Ngọc Trinh, học sinh lớp 4C1, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Những ngày này, qua ti-vi, đài báo nói về dịch Corona, cháu hết sức lo lắng khi phải nghỉ học ở nhà. Cháu luôn suy nghĩ và nhớ đến lời ông dặn mọi người hãy “chống dịch như chống giặc”. Vì vậy, cháu đem toàn bộ số tiền được lì xì ngày Tết vừa rồi là 3.180.000 đồng góp với Thành đoàn Hà Nội để mua khẩu trang và nước rửa tay phục vụ mọi người phòng chống dịch bệnh như lời ông dặn. Cháu cũng xin tham gia cùng các anh chị Thành đoàn Hà Nội đi phát khẩu trang và nước rửa tay cho nhân dân trong những ngày sắp tới. Cháu cũng mong muốn có nhiều các bạn và anh chị đoàn viên, thanh niên tham gia việc này để có thể phòng dịch một cách tốt nhất.

Kính chúc ông mạnh khỏe, hạnh phúc!

Cháu yêu ông nhiều!

Cháu gái

Nguyễn Ngọc Trinh

buc thu cam dong gui thu tuong chinh phu cua hoc sinh thu do
Nội dung bức thư em Nguyễn Ngọc Trinh viết tay gửi đến Thủ tướng Chính phủ.

Chia sẻ với phóng viên trong buổi tiếp nhận ủng hộ của cô học trò nhỏ, Ngọc Trinh nói: “Em viết bức thư này mong muốn các bạn đội viên, anh chị đoàn viên và mọi người sẽ cùng chung tay góp sức phòng, chống dịch tốt nhất có thể.

Em muốn dùng số tiền mà mình có để cùng anh chị đoàn viên Thủ đô giúp cho người dân, những người chưa bị bệnh bảo vệ sức khỏe của mình và cộng đồng. Khi trở lại lớp học, em sẽ cùng các bạn chi đội trưởng, chi đội phó trong lớp làm dự án phòng chống dịch nCoV. Trong đó, chúng em sẽ cùng nhau hoàn thiện sơ đồ tư duy những hiểu biết về dịch nCoV, cùng nhau góp khẩu trang, nước rửa tay tặng các bạn thiếu nhi, đội viên và tuyên truyền tới các bạn đội viên về cách sử dụng khẩu trang, cách rửa tay sạch…”.

Đại diện Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội, đồng chí Bùi Lan Phương, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thành phố đã đón nhận số tiền 3.180.000 đồng mà em Nguyễn Ngọc Trinh gửi tặng, đóng góp.

buc thu cam dong gui thu tuong chinh phu cua hoc sinh thu do
Em Nguyễn Ngọc Trinh gửi tặng số tiền 3.180.000 đồng đóng góp cùng Thành đoàn Hà Nội trong phòng chống dịch Corona.

Chị Bùi Lan Phương cho biết, số tiền mà em Ngọc Trinh gửi tặng sẽ được dùng để mua khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và được Đoàn Thanh niên thành phố tổ chức phát miễn phí vào ngày 8/2 tới đây đồng loạt tại 6 địa điểm di tích, thắng cảnh trên địa bàn thành phố và tại nhiều tuyến phố khác. Đồng thời, em Ngọc Trinh cũng sẽ tham gia cùng đoàn viên, thanh niên Thủ đô gửi tận tay những chiếc khẩu trang này đến các bạn thanh thiếu nhi và người dân.

Được biết, ngay từ khi học lớp 1, 2, Ngọc Trinh đã tích cực tham gia nhiều hoạt động của Liên đội trường Đoàn Thị Điểm, các hoạt động thúc đẩy văn hóa đọc trong thanh thiếu nhi Thủ đô.

"Lắng nghe những chia sẻ hồn nhiên, thật thà chứa đựng đầy tình cảm, suy nghĩ có phần “già hơn tuổi” của Ngọc Trinh, sống mũi tôi chợt cảm thấy cay cay. Trước mặt tôi thực sự là một em nhỏ - một đội viên với tấm lòng nhân hậu, mong muốn giản đơn nhưng chứa chan tình cảm. Hành động bắt đầu từ suy nghĩ và đề xuất của Ngọc Trinh khiến mỗi chúng tôi biết mình cần học cách sẻ chia và tiếp tục giúp đỡ cộng đồng nhiều hơn nữa", chị Đoàn Lan Hương, phụ huynh có con học tại trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm cho hay.

https://tuoitrethudo.com.vn/buc-thu-cam-dong-gui-thu-tuong-chinh-phu-cua-hoc-sinh-thu-do-d2078898.html

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile