Bức tâm thư xúc động thần đồng Đỗ Nhật Nam gửi đến bố nhân ngày 20/11

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cậu bé Đỗ Nhật Nam đã có bức tâm thư gửi đến người bố của mình đang là giảng viên tại Đại học sư phạm Hà Nội. Ngay sau đó, bức thư nhanh chóng được cộng đồng mạng quan tâm và chia sẻ.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời chúc các thầy cô dịp 20/11 "Cô giáo đặc biệt" của những học trò đặc biệt Bức tâm thư xúc động thần đồng Đỗ Nhật Nam gửi đến bố nhân ngày 20/11

Sau tất cả, nghề giáo vẫn luôn là nghề “cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Có bố mẹ đều làm giáo viên, tuy không nói ra nhưng Nam luôn thể hiện niềm tự hào và kính trọng nghề nghiệp của bố mẹ theo cách rất riêng của chính mình.

buc tam thu xuc dong than dong do nhat nam gui den bo nhan ngay 2011
Sau bức tâm thư là hình ảnh mà Đỗ Nhật Nam chia sẻ về bố mẹ.

Bức thư được bố của Nhật Nam đăng tải trên trang cá nhân nhận được hơn 1000 lượt thích và rất nhiều lượt chia sẻ, bình luận. Bức tâm thư khiến nhiều người bày tỏ sự xúc động bởi từng câu, từng chữ đều đáng phải suy ngẫm, thậm chí là rơi nước mắt.

Tài khoản facebook Ngoc Khanh bình luận: “Hạnh phúc của một nhà giáo đích thực là đây! Tôi đọc bài viết mà xúc động vì tình cảm đời thường mà sâu nặng của hai bố con”.

Tài khoản Vuong Le chia sẻ: “Cô đã xúc động rơi nước mắt khi đọc bài viết của Nam vì cô cũng có người bố như bố của Nam”.

Bức tâm thư của Đỗ Nhật Nam viết tặng cho người bố rằng:

"CÓ BỐ LÀM THẦY GIÁO

Có bố làm thầy giáo... phiền lắm. Con cứ vừa đi ra sân vận động Trường Đại học Sư phạm là thế nào cũng có chị sinh viên chạy ra hỏi: Em có phải con thầy Thảo không, chị là sinh viên của thầy này. Mà những lúc như thế, con toàn đang mặc quần sooc.

Có bố làm thầy giáo... ngại lắm. Hồi con còn học tiểu học ở trong nước, cô giáo của con hầu hết là học sinh của bố. Cô thường hay hỏi, dạo này bố có viết cuốn giáo trình nào không, rồi cô còn kể là bố ngày trước nghiêm khắc lắm. Nghe cô kể mà con cứ giật mình thon thót, không hiểu cô có nhớ chuyện ngày xưa mà nghiêm khắc lại với mình không.

buc tam thu xuc dong than dong do nhat nam gui den bo nhan ngay 2011
Đỗ Nhật Nam là một người con trai giỏi của PGS.TS Ngôn ngữ học Đỗ Xuân Thảo.

Có bố làm giáo viên... lo lắm. Con theo bố đến các tỉnh trong những chuyến công tác của bố, thế nào cũng có một vài cô vuốt vuốt tóc rồi khen: Đẹp trai giống bố quá! Rồi sau này chắc có nhiều cô thích lắm. Bố cháu ấy à, đào hoa lắm nhé. Bố thì chỉ tủm tỉm cười, chẳng thấy "biện hộ" gì.

Có bố làm giáo viên... mệt lắm. Bố đọc sách gì hay, bố có phát hiện gì độc đáo về ngôn ngữ, bố tìm hiểu được một kiểu thư pháp mới, bố đọc được tin gì mới về khoa học hay chính trị.... thế là bố sẽ rủ con để trò chuyện cả ngày. Nhiều thứ con thích nhưng cũng có những điều con chẳng thấy gì thú vị. Nhưng lại không nỡ để bố buồn nên con vẫn cứ ngồi nghe.

Nhưng bố ơi!

Con vẫn luôn yêu Bố, yêu nghề nghiệp của Bố, yêu tất cả những gì thuộc về Bố, yêu muôn vạn "phiền toái" từ Bố.

Có hôm Bố đang dạy học, Bố nhắn tin cho con: Con ơi, giờ nghỉ giải lao, bố nhìn xuống đôi bàn tay Bố lấm đầy phấn trắng. Chính từ đôi bàn tay này, Bố đã một mình gây dựng sự nghiệp...

Và thế là con khóc... Sắp đến ngày 20/11, nghĩ tới bàn tay đầy phấn trắng của Bố, con lại thấy rưng rưng. Sau này, bàn tay ấy rồi sẽ yếu hơn. Nhưng bố đừng lo, có tay con nắm. Bố yên tâm gửi tay mình vào tay con Bố nhé!

Con trai của Bố!

ĐỖ NHẬT NAM"

Đỗ Ánh
Xem phiên bản mobile