BSR tài trợ tỉnh Quảng Ngãi 2,5 tỷ đồng mua máy xét nghiệm Covid-19

Chiều 11/8, Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) do đồng chí Lê Xuân Huyên - Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi và tài trợ cho tỉnh 1 dàn máy xét nghiệm Real-time RT-PCR giá trị 2,5 tỷ đồng.
LHQ kêu gọi các nước ngừng tài trợ cho các dự án than đá Tập đoàn FLC muốn tài trợ hệ thống đèn đêm sân bay Côn Đảo PV GAS tài trợ 5 tỷ đồng xây trường THCS tại Nghệ An

Tham gia buổi làm việc về phía tỉnh Quảng Ngãi, có đồng chí Đặng Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, lãnh đạo Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi. Về phía Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), có đồng chí Nguyễn Văn Hội - Chủ tịch Hội đồng quản trị, đồng chí Bùi Minh Tiến - Tổng Giám đốc, các đồng chí trong Ban Tổng Giám đốc và lãnh đạo các Ban chức năng của BSR.

1003 4910 2 1
Phó TGĐ PVN Lê Xuân Huyên phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc PVN Lê Xuân Huyên đã báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn. Mặc dù từ đầu năm đến nay là giai đoạn hết sức khó khăn đối với nền kinh tế nói chung và với ngành Dầu khí nói riêng do phải chịu tác động kép về dịch bệnh Covid-19 và giá dầu giảm nhưng PVN đã triển khai đồng bộ, hiệu quả gói giải pháp ứng phó với “khủng hoảng kép” để đạt lợi nhuận hơn 10 ngàn tỉ đồng, nộp ngân sách nhà nước hơn 38 ngàn tỉ đồng.

Là Tập đoàn kinh tế lớn và có nhiều đơn vị thành viên đóng trên địa bản tỉnh Quảng Ngãi trong đó có BSR, Phó Tổng Giám đốc PVN Lê Xuân Huyên thay mặt PVN và BSR gửi lời cảm ơn trân trọng đến các đồng chí lãnh đạo và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ các đơn vị của ngành Dầu khí hoạt động và phát triển trong thời gian qua, đặc biệt là trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

1005 4944 3
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng đánh giá cao những đóng góp của ngành Dầu khí nói chung cũng như Công ty BSR nói riêng đối với sự phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh Quảng Ngãi. Ngoài ra, BSR và các đơn vị trong ngành Dầu khí đã hỗ trợ rất nhiều và hiệu quả cho công tác anh sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, thay mặt PVN và BSR, Phó Tổng Giám đốc Lê Xuân Huyên đã trao tặng tỉnh Quảng Ngãi 1 dàn máy xét nghiệm Real-time RT-PCR giá trị 2,5 tỷ đồng phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bản tỉnh nói chung, cũng như hỗ trợ BSR và các đơn vị của ngành Dầu khí tại Quảng Ngãi phòng chống dịch bệnh trong Đợt bảo dưỡng tổng thể lần 4 Nhà máy lọc Dầu Dung Quất (bắt đầu từ 12/8/2020).

1007 5003 4
BSR tặng tỉnh Quảng Ngãi 1 dàn máy xét nghiệm Covid-19 giá trị 2,5 tỷ đồng

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, Phó Chủ tịch Đặng Ngọc Dũng chân thành cảm ơn sự hỗ trợ quý giá, nhanh chóng và kịp thời của PVN và BSR. Đây là phần quà hết sức có ý nghĩa đối với tỉnh Quảng Ngãi, góp phần quan trọng để hạn chế dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, đồng thời là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ, nhân viên y tế và những chiến sỹ trên tuyến đầu chống dịch, góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

PV
Xem phiên bản mobile