BSR bàn giao hệ thống máy xét nghiệm SARS-CoV-2 phục vụ người dân Quảng Ngãi

BSR tặng hệ thống máy xét nghiệm Real Time-PCR cho CDC Quảng Ngãi để phục vụ người dân trong tỉnh khi có các yếu tố dịch tễ nghi ngờ mắc Covid-19.
Hệ thống xổ số Vietlott tạm dừng hoạt động Trường học ở Hà Nội kiến nghị khẩn cấp đến Bộ trưởng Giáo dục Nhóm học sinh Hà Nội trồng tảo thông minh trên nền tảng IoT

Đây là hệ thống xét nghiệm hiện đại, đồng bộ do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn tài trợ, với tổng kinh phí 2,5 tỷ đồng, trong đó bao gồm chi phí mua hệ thống máy và sinh phẩm, vât tư y tế.

bsr ban giao he thong may xet nghiem sars cov 2 phuc vu nguoi dan quang ngai
Đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi chân thành cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của PVN/BSR đối với tỉnh Quảng Ngãi.

Như vậy, đến thời điểm này, tỉnh Quảng Ngãi đang vận hành 3 hệ thống xét nghiệm SARS-CoV-2 với công suất hơn 1.200 mẫu/ngày. Với kĩ thuật sinh học phân tử, máy Real Time-PCR sẽ rút ngắn được thời gian xét nghiệm. Các mẫu bệnh phẩm sẽ có kết quả ngay trong vòng 2-3 giờ đồng hồ.

Để chuẩn bị cho công tác vận hành, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đã chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất và bố trí 7 kĩ thuật viên được đào tạo chuyên sâu lĩnh vực xét nghiệm có thể đảm nhận và vận hành máy hiệu quả.

bsr ban giao he thong may xet nghiem sars cov 2 phuc vu nguoi dan quang ngai
Đại diện BSR kiểm tra hệ thống máy Real time-PCR

Trước mắt, 3 máy Real Time-PCR của tỉnh sẽ tập trung xét nghiệm cho 842 trường hợp đang thực hiện cách ly tại tỉnh và 3 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị. Ngoài ra, sẽ tiến hành xét nghiệm vét đối với tất cả trường hợp người dân Quảng Ngãi có đi, đến Đà Nẵng, đặc biệt là các bệnh viện Đà Nẵng nhưng đã qua 14 ngày cách ly theo quy định để sàng lọc kĩ hơn các yếu tố dịch tễ ngoài cộng đồng.

bsr ban giao he thong may xet nghiem sars cov 2 phuc vu nguoi dan quang ngai
Đại diện người lao động BSR trao 153 triệu đồng tới UBMTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng

Cũng trong ngày 28/8, BSR đã trao 153 triệu đồng từ sự đóng góp của người lao động BSR cho UBMTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng để cùng với thành phố chung tay phòng chống dịch Covid-19. Tại buổi trao, đại diện BSR cho biết: “Nhằm chung tay chia sẻ, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và lan toả nghĩa tình người Dầu khí mang tên BSR; Công đoàn - Hội Cựu chiến binh - Đoàn thanh niên BSR kêu gọi toàn thể công đoàn viên, hội viên, đoàn viên hãy kết nối và đóng góp chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19".

BSR tài trợ tỉnh Quảng Ngãi 2,5 tỷ đồng mua máy xét nghiệm Covid-19
BSR chủ động phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới TTTĐ - Cùng với diễn biến 2 ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng, chiều 26/7, Bộ Y tế công bố ca bệnh số 419, bệnh ...
Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile