Bóng chuyền Việt Nam đặt mục tiêu giành huy chương Vàng tại SEA Games 31

Tại kỳ SEA Games 31, bóng chuyền Việt Nam đã đặt mục tiêu giành huy chương đối với cả hai đội tuyển.
Vĩnh Phúc: Tổ chức “Giải bóng chuyền hơi học sinh sinh viên”

Mùa giải 2021 là một năm khó khăn với thể thao Việt Nam nói chung và bóng chuyền Việt Nam nói riêng. Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều giải đấu trong nước đã phải hoãn, thậm chí là hủy bỏ. Nhiều đội bóng do ảnh hưởng của dịch cũng không thể tham dự các giải đấu. Ngoài ra việc tập huấn, cọ xát của các cầu thủ cũng trở nên vô cùng khó khăn.

Bóng chuyền nam Việt Nam đặt mục tiêu HCV tại SEA Games 31
Bóng chuyền nam Việt Nam đặt mục tiêu HCV tại SEA Games 31

Tuy nhiên, bóng chuyền Việt Nam vẫn đặt mục tiêu cao tại SEA Games 31. Cụ thể, đội tuyển bóng chuyền nam đặt mục tiêu giành HCV và đội tuyển nữ mục tiêu bảo vệ tấm HCB đã giành được cách đây 3 năm.

Giới chuyên môn đánh giá, mục tiêu của đội nữ được đánh giá có thể thực hiện được. Tuy vậy, việc đội tuyển bóng chuyền nam của Việt Nam đặt mục tiêu HCV khiến nhiều người khá bất ngờ. Còn nhớ, tại SEA Games 30, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã trắng tay, khiến cho người hâm mộ tiếc nuối.

Ong Hoàng Ngọc Huấn - Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam chia sẻ: "Trong thời gian vừa qua, bóng chuyền Việt Nam đã trải qua nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài. Điều này khiến cho thời gian tập trung tập luyện của các VĐV không có nhiều, cùng với đó lực lượng cũng bị hạn chế do ảnh hưởng dịch bệnh và một số vấn đề khác.

Tuy nhiên qua quan sát, trao đổi với hai đội tuyển, tôi thấy khát vọng và cố gắng của các VĐV là rất lớn. BHL của hai đội tuyển cũng tin tưởng rằng chúng ta sẽ đạt thành tích cao trong SEA Games tới đây".

Trong khi đó, đội tuyển bóng chuyền nữ quyết tâm ít nhất giành HCB
Trong khi đó, đội tuyển bóng chuyền nữ quyết tâm ít nhất giành HCB

Nói về mục tiêu HCV của đội tuyển bóng chuyền nam, ông Hoàng Ngọc Huấn chia sẻ: "Theo tôi, thể thao là cả một quá trình lâu dài và cần có sự cố gắng cũng như đầu tư chiều sâu. Mỗi giải đấu đã qua sẽ giúp cho các cầu thủ có được những bài học kinh nghiệm. Tôi tin rằng sau 3 năm, với mục tiêu giành HCV cũng như có huy chương đối với 2 đội tuyển sẽ không quá xa vời và hoàn toàn có thể thực hiện được".

Đội tuyển bóng chuyền nam của Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình chinh phục HCV SEA Games 31 bằng trận đấu với Malaysia vào lúc 14h30 ngày 14/5. Nội dung bóng chuyền SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 13 đến ngày 22/5 tại Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ Đại Yên (Quảng Ninh).

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile