Bồi đắp cho thanh thiếu nhi lòng yêu nước, tự hào dân tộc

Sáng 7/5, tại Trường Tiểu học Thăng Long, Quận đoàn Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức chương trình liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, chào mừng 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.
Khơi dậy niềm tự hào dân tộc với “Check-in Việt Nam”

Đồng chí Bùi Lan Phương, Trưởng ban công tác Thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tới dự.

boi dap cho thanh thieu nhi long yeu nuoc tu hao dan toc
Nghi thức chào cờ của thiếu nhi Hoàn Kiếm

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Quý Hợi, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm cho biết: Thế hệ trẻ hôm nay không thể nào quên những câu chuyện và tấm gương chiến đấu, hy sinh quả cảm của các chiến sĩ trong 56 ngày đêm “khoét núi – ngủ hầm – mưa dầm – cơm vắt…”. Các anh đã trở thành những tấm gương sáng về tinh thần quả cảm, gan dạ, sẵn sàng xả thân vì nền độc lập tự do của dân tộc. Phát huy tinh thần ấy, thời gian qua, tuổi trẻ trong quận đã có nhiều việc làm thiết thực trong phát triển kinh tế, xã hội Thủ đô, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

boi dap cho thanh thieu nhi long yeu nuoc tu hao dan toc
Màn sử thi "Âm vang Điện Biên" của học sinh trường Tiểu học Thăng Long

Các Liên đội trong toàn quận cũng có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực thu hút đội viên tham gia như: thi tìm hiểu về trách nhiệm của tuổi trẻ Hoàn Kiếm trong thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; hội thi Tin học trẻ, ngày hội thiếu nhi vui khỏe – tiến bước lên Đoàn; sinh hoạt chuyên đề về truyền thống của Đội ta… Trong đó, liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên là chương trình trọng tâm nhằm giáo dục, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho thanh thiếu nhi trong toàn quận.

boi dap cho thanh thieu nhi long yeu nuoc tu hao dan toc
Tuyên dương Chiến sĩ nhỏ Điện Biên tiêu biểu

Những hoạt động này đã giáo dục cho thanh thiếu nhi trong quận hiểu rõ hơn về ý nghĩa to lớn của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Từ đó, đoàn viên, thanh thiếu nhi biết phát huy tinh thần “quyết chiến, quyết thắng” của Quân đội nhân dân Việt Nam cũng như truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh trong học tập, lao động.

boi dap cho thanh thieu nhi long yeu nuoc tu hao dan toc
Trao giải cuộc thi

Tại chương trình, Quận đoàn Hoàn Kiếm đã tặng quà tri ân các nhân chứng lịch sử tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954; tuyên dương 21 Chiến sĩ nhỏ Điện Biên tiêu biểu; trao giải cuộc thi viết “Trách nhiệm của tuổi trẻ Hoàn Kiếm trong thực hiện Di chúc Bác Hồ” và hội thi Tin học trẻ cấp quận năm 2019.

PHƯƠNG THANH
Xem phiên bản mobile