Bộ Y tế cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hàu sâm FASTRO MEN có chứa chất cấm

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ tăng cường sinh lực, cải thiện sinh lý nam giới Hàu sâm FASTRO MEN có chứa chất cấm N-Desmethyl tadalafil.
Bộ Y tế đôn đốc “làm sạch" dữ liệu tiêm chủng COVID-19 Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an phối hợp điều tra hành vi bạo hành trong bệnh viện

Theo Cục An toàn thực phẩm, đơn vị này nhận được kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, về mẫu sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hàu sâm FASTRO MEN (Số lô: 010422, NSX: 120422, HSD: 12/4/2025), mẫu lấy tại Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Bionex Medical - Chi nhánh Hưng Yên có chứa chất cấm N-Desmethyl tadalafil.

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo và đề nghị người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm Hàu sâm FASTRO MEN vì có chứa chất cấm
Cục An toàn thực phẩm cảnh báo và đề nghị người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm Hàu sâm FASTRO MEN vì có chứa chất cấm

Ngày 18/8, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định số 359/QĐ-ATTP về việc thu hồi sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm và đang xử lý theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân liên quan.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo và đề nghị người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm Hàu sâm FASTRO MEN nêu trên. Trường hợp phát hiện các sản phẩm này lưu hành trên thị trường, đề nghị người dân thông báo cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hàu sâm FASTRO MEN có Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 10834/2021/ĐKSP ngày 12/12/2021. Đơn vị chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm là Công ty TNHH Dược phẩm & Dinh dưỡng Quốc tế STARLIFE Việt Nam (Địa chỉ: 132 - 134 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh).

Sản phẩm trên được sản xuất tại Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Bionex Medical - Chi nhánh Hưng Yên (địa chỉ: Đường D1, Khu công nghiệp Yên Mỹ II, thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên). Còn đơn vị phân phối ghi trên nhãn sản phẩm lưu hành là Công ty TNHH Xuất nhập khẩu SAMITA (Địa chỉ: 16 đường B22 - Khu dân cư 91B, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Hàu sâm FASTRO MEN được quảng cáo là hỗ trợ tăng cường sinh lực, cải thiện sinh lý nam giới. Trong khi đó, chất cấm N-Desmethyl tadalafil là một loại tân dược kê đơn dùng để điều trị chứng rối loạn cương dương ở nam giới.

Theo khuyến cáo, vì là thuốc nên tadalafil chỉ nên được sử dụng dưới sự giám sát y tế. Việc sử dụng tadalafil không thích hợp sẽ khiến người tiêu dùng có nguy cơ gia tăng các tác dụng phụ nghiêm trọng bao gồm đột quỵ, đau tim, huyết áp thấp và chứng priapism (cương cứng gây đau đớn và quá lâu).

Trọng Vũ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile