Bộ Y tế cảnh báo: 6 lô sản phẩm dinh dưỡng Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 kém chất lượng

Nhận được thông tin từ nước ngoài phát hiện một số lô của hai sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ em Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 có hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn nhiều so với hàm lượng công bố trên nhãn sản phẩm. Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã liên hệ với công ty nhập khẩu để nắm bắt thông tin về tình hình các lô hàng nhập khẩu về Việt Nam.
Bêu tên các sản phẩm quảng cáo lừa dối người dùng Bộ Y tế cảnh báo: 12 sản phẩm MODILAC có chứa vi khuẩn Salmonella Bộ Y tế cảnh báo dịch bệnh có nguy cơ xâm nhập và bùng phát trong dịp Tết

Cục An toàn thực phẩm nhận được thông tin từ Tổ chức Alive & Thrive về việc Tổng cục Bảo vệ người tiêu dùng, Cạnh tranh và Chống gian lận Campuchia phát hiện một số lô của hai sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ em Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 của Công ty TNHH MS Nutrition Pte (Singapore) có hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn nhiều so với hàm lượng công bố trên nhãn sản phẩm.

Cụ thể, 30 mẫu kiểm tra được lấy từ 6 lô (mã số 487, 488, 536, 537, 538, 539) của sản phẩm Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 tại Campuchia được kiểm nghiệm đã cho thấy hàm lượng sắt và kẽm trong sản phẩm thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn của Tổ chức tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (CODEX) và quy định của Việt Nam.

Để bảo đảm sức khỏe cho trẻ em, trước mắt, Cục An toàn thực phẩm đã đưa ra thông tin khuyến cáo đến người tiêu dùng, không cho trẻ em sử dụng các sản phẩm có tên và số lô bị cảnh báo nêu trên và đề nghị thông báo ngay với cơ quan chức năng tại địa phương khi phát hiện sản phẩm cảnh báo xuất hiện trên thị trường.

bo y te canh bao 6 lo san pham sua nutrilatt 1 va nutrilatt 2 kem chat luong
Sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ em Nutrilatt 1 được đăng bán trên nutrilatt.com.vn

Đồng thời Cục An toàn thực phẩm cũng cho biết đơn vị này đang liên hệ với Ban Thư ký của Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) và cơ quan quản lý an toàn thực phẩm tại Campuchia để khẳng định và cập nhật thông tin chi tiết hơn.

Trong khi chờ thông tin từ INFOSAN, Cục An toàn thực phẩm đã liên hệ với công ty nhập khẩu để nắm bắt thông tin về tình hình các lô hàng nhập khẩu về Việt Nam.

bo y te canh bao 6 lo san pham sua nutrilatt 1 va nutrilatt 2 kem chat luong
Campuchia phát hiện một số lô của hai sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ em Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2

Được biết tại Việt Nam Công ty cổ phần xuất nhập khẩu và thương mại HHP đang là đơn vị phân phối độc quyền hai sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ em Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2.

Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm cũng ra văn bản yêu cầu các Ban quản lý An toàn thực phẩm và Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm trong cả nước tiến hành rà soát trên thị trường và nếu phát hiện các lô sản phẩm có liên quan thì tạm thời dừng lưu thông.

Đinh Linh
Xem phiên bản mobile