Bộ Văn hóa yêu cầu xử nghiêm BTC sân Hàng Đẫy sau vụ bắn pháo sáng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu VFF xử lý nghiêm khắc BTC sân Hàng Đẫy sau vụ cổ động viên bắn pháo sáng làm một cô gái nhập viện và một cảnh sát bị thương.
Hà Nội: Kiểm tra, xử lý việc bắn pháo sáng tại sân Hàng Đẫy Nữ cổ động viên dính pháo sáng tại sân Hàng Đẫy tổn thương sâu, lộ xương đùi

Ngày 12/9, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải có văn bản gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) về việc xử lý và ngăn chặn tình trạng đốt pháo sáng tại các giải bóng đá trong nước.

Sau sự cố trên sân Hàng Đẫy khiến 2 người bị thương, bộ đánh giá đây là sự việc rất nghiêm trọng, gây mất an ninh, trật tự và làm ảnh hưởng tới tính mạng, sức khỏe của khán giả đến xem bóng đá.

Để khắc phục và xử lý các hiện tượng trên, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu VFF và VPF khẩn trương báo cáo diễn biến sự việc, các biện pháp đã xử lý, việc chăm sóc, điều trị cho người bị thương.

bo van hoa yeu cau xu nghiem btc san hang day sau vu ban phao sang
Pháo sáng được ném cạnh nơi cảnh sát đứng bảo vệ. Ảnh: Kiệt Trần.

Bộ yêu cầu xử lý nghiêm khắc BTC sân Hàng Đẫy, đồng thời có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với tập thể, cá nhân để xảy ra hiện tượng đốt pháo trên.

Trong văn bản này, bộ này cũng yêu cầu các sân vận động phải lắp camera an ninh trên khán đài; rà soát lại các phương án bảo đảm an ninh, trật tự. Sân nào không chấp hành nghiêm các quy định về an ninh, trật tự, kiên quyết không cho tổ chức thi đấu.

Ngoài ra, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch còn đề nghị VPF phân tích nguyên nhân, bài học trong việc phối hợp chuẩn bị, ứng phó và xử lý sự cố trong quá trình tổ chức.

Sáng 12/9, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao công an thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra, xử lý nghiêm sự việc tại sân Hàng Đẫy. Trong đó, cần làm rõ trách nhiệm các cá nhân liên quan công tác bảo vệ.

Cùng ngày, ông Nguyễn Quốc Hội, đại diện CLB Hà Nội, đã thừa nhận thiếu sót và xin lỗi người hâm mộ, CĐV nữ và chiến sĩ bị thương trong trận đấu.

bo van hoa yeu cau xu nghiem btc san hang day sau vu ban phao sang
Nữ cổ động viên bị pháo bắn trúng phải phẫu thuật 2 lần. Ảnh: Mỹ Hà.

Tối 11/9, một số người hâm mộ phía CLB Nam Định đã đốt và bắn pháo sáng từ khán đài B sang khán đài A, nơi cổ động viên của CLB Hà Nội dự khán.

Hành vi bắn pháo làm chị Huyền Anh (34 tuổi) bị bỏng ở đùi, phải nhập viện cấp cứu. Một cảnh sát cơ động tìm cách dập pháo cũng bị thương.

Bác sĩ Nguyễn Nam Giang, Trưởng khoa Bỏng, Bệnh viện Xanh Pôn, cho hay nữ bệnh nhân bị tổn thương phần ngoài đùi, đã phải cắt bỏ phần dập nát và cầm máu khi cấp cứu.

Ông Giang nhấn mạnh vết thương này gây ra do sức nổ của pháo. Việc điều trị dự kiến diễn ra trong khoảng 15 ngày. Sau đó, chị Huyền Anh sẽ được ghép da mỏng.

Trong khi đó, chỉ huy Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an Hà Nội cho hay trong trận đấu tối 11/9, đơn vị này có nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự. Trong sân cũng có các lực lượng khác nhưng chưa phát hiện ra pháo.

bo van hoa yeu cau xu nghiem btc san hang day sau vu ban phao sang
Theo Zing.vn
Xem phiên bản mobile