Bộ Tư lệnh BĐBP hỗ trợ 5 tấn gạo cho vùng lũ Thanh Hóa

Do ảnh hưởng của bão số 3, hiện nay khu vực miền núi Thanh Hóa có mưa to trên diện rộng, toàn tuyến biên giới của tỉnh hiện có 13 bản với 982 hộ/4212 khẩu thuộc 4 xã biên giới bị chia cắt.
Sông Tô Lịch thay đổi bất ngờ sau bão số 3
bo tu lenh bdbp ho tro 5 tan gao cho vung lu thanh hoa
BĐBP Thanh Hóa và các lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả bão số 3 tại huyện Mường Lát.

Quốc lộ 217, 15C, tỉnh lộ 521D bị sạt lở nghiêm trọng tại nhiều điểm. Riêng Quốc lộ 217 đoạn km 66 đi Na Mèo có khoảng 1.000m3 đất đá vùi lấp, gây ách tắc. Tại bản Sa Ná và bản Son, xã Na Mèo (huyện Quan Sơn), 148 hộ/658 khẩu bị cô lập hoàn toàn.

Trước tình hình trên, BĐBP tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường 60 cán bộ, chiến sỹ của Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Na Mèo, Đồn Biên phòng Tam Thanh, Đồn Biên phòng Mường Mìn, Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động tăng cường về các điểm sạt lở để giúp dân khắc phục hậu quả.

bo tu lenh bdbp ho tro 5 tan gao cho vung lu thanh hoa
bo tu lenh bdbp ho tro 5 tan gao cho vung lu thanh hoa
Cán bộ, chiến sỹ BĐBP Thanh Hóa giúp dân khắc phục hậu quả bão số 3.

Đến 18 giờ chiều 3/8, BĐBP Thanh Hóa đã phối hợp với chính quyền địa phương và nhân dân cứu vớt an toàn 7 người, trong đó có 1 người ở huyện Mường Lát, 6 người ở huyện Quan Sơn. Hiện còn 17 người chưa liên lạc được, trong đó 1 người ở huyện Mường Lát, 16 người ở huyện Quan Sơn.

Hiện nay, Bộ Tư lệnh BĐBP đã hỗ trợ 5 tấn gạo và BĐBP Thanh Hóa chuẩn bị 2 tấn gạo và lương thực, thực phẩm các loại để vận chuyển lên các địa bàn hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Xem phiên bản mobile