Bộ trưởng lên tiếng vụ in tên Chủ tịch nước, Thủ tướng lên ấm chén

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết việc gắn tên lãnh đạo Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ... lên sản phẩm để phục vụ mục đích thương mại khi các cơ quan này không đặt hàng là việc làm “giả danh“.
Mạo danh Chủ tịch nước, Thủ tướng trên ấm chén để bán hàng Làng gốm Bát Tràng chính thức được công nhận là điểm du lịch của Hà Nội Nỗi lo phai tàn thương hiệu gốm sứ Bát Tràng
bo truong len tieng vu in ten chu tich nuoc thu tuong len am chen
Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng (ảnh IT).

Mới đây, theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), cơ quan này vừa phạt một hộ kinh doanh đồ sành sứ tại Bát Tràng 6 triệu đồng vì bán hàng có nhãn ghi chữ viết, biểu tượng liên quan đến các lãnh đạo nhà nước không đúng sự thật và không có giấy phép kinh doanh.

Về việc này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng cho biết việc gắn tên lãnh đạo Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ... lên sản phẩm để phục vụ mục đích thương mại khi các cơ quan này không đặt hàng là việc làm "giả danh". Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cũng nhấn mạnh việc này cần phải lên án và phải xử lý nghiêm theo quy định.

Văn phòng Chính phủ không đặt hàng ở Bát Tràng và việc giả danh in lên sản phẩm để phục vụ mục đích thương mại khi các cơ quan này không đặt hàng cần phải lên án. Việc giả danh gắn tên Thủ tướng, các cơ quan nhà nước vào sản phẩm để phục vụ mục đích kinh doanh, mục đích tạo quan hệ, ngoại giao được cảnh báo có thể gây hiểu lầm, làm ảnh hưởng tới uy tín, hình ảnh của lãnh đạo, cơ quan Nhà nước và những bên liên quan.

Như đã thông tin, trong thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội xôn xao thông tin về một cơ sở gốm sứ sản xuất các sản phẩm ấm, chén uống nước có ghi thông tin “Chủ tịch nước tặng”, “Thủ tướng chính phủ tặng”.

Sau đó, lực lượng QLTT Hà Nội tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh đồ sành sứ Trần Thị Kim Hoa (xóm 4, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội) và phát hiện cơ sở đang bày bán 35 bộ ấm chén uống trà trên nhãn ghi: Chủ tịch nước, Thủ tướng chính phủ tặng, ước tính, lô hàng có trị giá khoảng 11.200.000 đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ doanh nghiệp chưa xuất trình được các loại giấy tờ hợp pháp chứng minh cơ sở đủ điều kiện kinh doanh theo quy định.

Theo QLTT, với hành vi kinh doanh hàng hóa không có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Kinh doanh hàng hóa có nhãn ghi chữ viết, biểu tượng không đúng sự thật, Cục QLTT Hà Nội đã ra Quyết định xử phạt cơ sở kinh doanh của bà Trần Thị Kim Hoa 6 triệu đồng. Đồng thời, buộc hộ kinh doanh phải tự huỷ bỏ thông tin sai phạm trên sản phẩm và gỡ bỏ thông tin quảng cáo trên mạng xã hội.” đại diện QLTT Hà Nội thông tin.

Trước đó, cơ sở kinh doanh này rao bán bộ ấm chén in tên Thủ tướng, Chủ tịch nước trên mạng xã hội. Sản phẩm được hộ kinh doanh này rao bán theo bộ gồm 1 hộp lụa, 1 túi xách, 6 chén, 7 đĩa và một ấm.

Sản phẩm được vẽ vàng 24k và được quảng cáo là chuẩn gốm bát tràng. Nhân viên tư vấn cho biết 1 bộ ấm chén cao cấp có giá 1.200.000 đồng/bộ đang thanh lý còn 690.000 đồng/bộ và được miễn phí ship.

Ngoài ra, tại website: Gomsuhoanmy.com của xưởng sản xuất Gốm sứ Hoàn Mỹ - Gốm sứ Bát Tràng (có địa chỉ tại số 51 Bát Tràng, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nộ) quảng cáo bộ ấm chén Văn phòng Chính phủ có giá 320.000 đồng, sản phẩm được in logo vàng kim và là bộ ấm trà chất liệu cao cấp nhất được sản xuất tại Bát Tràng. Khi mua bộ ấm chén Văn phòng chính phủ này làm quà tặng, người tiêu dùng phải mua thêm hộp xi đỏ in nhũ lót lụa 25.000 đồng. Nếu khách hàng có nhu cầu in tên, logo của công ty, để làm quà tặng dịp Tết cho công nhân viên, khách hàng và đối tác phải cộng thêm 20.000 đồng vào giá thành sản phẩm.

Nguồn: Danviet
m.danviet.vn
Xem phiên bản mobile