Bộ trưởng Du lịch vùng Khabarovsk: "Nga ấn tượng với du lịch của Hải Dương"

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Du lịch vùng Khabarovsk (Liên bang Nga) ấn tượng với tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch của Hải Dương.
Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Hải Dương lần thứ IX: Bay cao, bay xa lên một tầm cao mới Hải Dương: Hoàn thành Đại hội Đoàn cấp huyện và tương đương Hải Dương: Sôi nổi chương trình tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác đội năm 2022

Sáng 15/8, Lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Du lịch vùng Khabarovsk (Liên bang Nga) và đoàn công tác của Viện Kinh tế - Văn hóa (Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) về việc hợp tác, kết nối du lịch.

Bộ trưởng Du lịch vùng Khabarovsk:
Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng tiếp và làm việc với Bộ trưởng Du lịch vùng Khabarovsk (Liên bang Nga) Puntus Ekaterina Andeevna. Ảnh: Nguyện Phùng

Tại buổi làm việc, ông Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương khẳng định, Việt Nam nói chung và Hải Dương nói riêng có tình cảm đặc biệt với nước Nga. Mối quan hệ này được thể hiện qua những dấu ấn sâu sắc từ thời kỳ trước và được minh chứng bằng công trình Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại (Chí Linh).

Đây là nền tảng để tỉnh tiếp tục xây dựng và phát triển mối quan hệ trên nhiều lĩnh vực với nước bạn Nga và vùng Khabarovsk trong tình hình mới với mục tiêu trước mắt là liên kết phát triển du lịch.

“Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, các địa phương không thể đứng ngoài các mối liên kết mà phải cùng nhau phát triển. Vì vậy, Hải Dương mong muốn được hợp tác với vùng Khabarovsk để xây dựng nền móng phát triển du lịch giữa 2 địa phương”, ông Thăng bày tỏ.

Bộ trưởng Du lịch vùng Khabarovsk:
Hai đoàn trao đổi về hợp tác tại UBND tỉnh Hải Dương. Ảnh: Nguyện Phùng

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cho biết, với lợi thế là tỉnh có chiều sâu văn hoá, lịch sử lâu đời và mang đậm nét văn hoá đặc trưng của vùng đồng bằng sông Hồng, thời gian tới, Hải Dương sẽ thiết lập các cầu nối du dịch để khai thác tiềm năng này.

Mặt khác, người dân trong tỉnh có mức sống cao nên nhu cầu du lịch rất lớn. Đây cũng là điều kiện giúp hai bên có thể trao đổi, kết nối giữa các đoàn du lịch để hỗ trợ nhau phát triển.

Hải Dương là địa phương có tiềm năng để phát triển du lịch, nhất là du lịch sinh thái gắn với đặc sản của từng vùng. Với sự đa dạng về địa hình, cảnh quan thiên nhiên, tỉnh đang khai thác có hiệu quả những lợi thế, thế mạnh nhằm nâng cao giá trị kinh tế ngành du lịch.

Tỉnh định hướng phát triển du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn nên tập trung đầu tư cho các điểm du lịch. Trong đó quan tâm tới du lịch thông minh, xây dựng sản phẩm du lịch đa dạng, chất lượng cao. Bên cạnh đó, ưu tiên khai thác thế mạnh về du lịch tâm linh, khoa bảng, xây dựng hình ảnh du lịch mang tính đặc thù.

Cũng tại buổi làm việc, ông Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đánh giá cao nỗ lực kết nối phát triển du lịch giữa hai địa phương.

Bộ trưởng Du lịch vùng Khabarovsk: "Nga ấn tượng với du lịch của Hải Dương"
Ông Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đánh giá cao nỗ lực kết nối phát triển du lịch giữa hai địa phương. Ảnh: Nguyện Phùng.

“Đây là cơ hội để hai bên tăng cường hợp tác không chỉ trên lĩnh vực du lịch mà còn mở rộng ra các ngành nghề khác, từ đó góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị với bạn bè quốc tế”, ông Hùng nhấn mạnh.

Phát biểu tại đây, Bộ trưởng Du lịch vùng Khabarovsk Puntus Ekaterina Andeevna ấn tượng với tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch của Hải Dương; Đồng thời khẳng định hai địa phương có thể thiết lập các mối quan hệ trên nhiều mặt. Không chỉ du lịch mà Hải Dương và vùng Khabarovsk còn có nhiều nét tương đồng trong phát triển nông nghiệp.

“Đây là cơ sở để hai bên có thể thặt chặt mối liên kết, giúp đỡ, hỗ trợ nhau cùng phát triển”, Bộ trưởng Du lịch vùng Khabarovsk cho biết.

Nhân dịp này, bà Puntus Ekaterina Andeevna trân trọng mời Lãnh đạo tỉnh Hải Dương sang vùng Khabarovsk tham dự diễn đàn du lịch được tổ chức từ ngày 22 - 24/9 tới để khảo sát, tìm hiểu và tiến tới hình thành mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Hoàng Duy - Lâm Phùng
Xem phiên bản mobile