Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, tặng quà Tết bệnh nhân ung thư

Nhân dịp Tết Quý Mão, ngày 12/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến thăm, tặng quà và động viên các bệnh nhân ung thư đang điều trị Bệnh viện Ung bướu Hà Nội.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Nhiều cơ sở y tế đang thực sự trở thành "con nợ" Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Quyết định bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm bà Đào Hồng Lan làm Bộ trưởng Bộ Y tế

Tại đây, Bộ trưởng Đào Hồng Lan và Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam - Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng Nguyễn Thị Xuyên đã đến một số khoa phòng thăm, tặng quà và động viên bệnh nhân.

Dịp này, Bộ trưởng Đào Hồng Lan và Quỹ Ngày mai tươi sáng đã tặng 100 phần quà mỗi phần trị giá 1.000.000 đồng cho 100 bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn của Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, tặng quà bệnh nhân ung thư dịp xuân Quý Mão
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tặng quà, động viên và chúc sức khoẻ bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội (Ảnh: Bộ Y tế)

Bộ trưởng cũng đã lắng nghe, chia sẻ và động viên các nhân viên y tế của bệnh viện cùng cố gắng, nỗ lực trau dồi chuyên môn, y đức để góp phần đắc lực cho sự nghiệp phòng chống ung thư nói riêng và sự nghiệp chăm sóc sức khỏe Nhân dân nói chung.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của tập thể Bệnh viện Ung bướu Hà Nội. Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, với đặc thù bệnh viện tuyến cuối, thời gian qua bệnh viện đã cố gắng nỗ lực khắc phục khó khăn để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều kỹ thuật cao đã được ứng dụng, đem lại chất lượng điều trị cho người bệnh.

Với đặc thù bệnh viện tuyến cuối nên bệnh nhân đến thăm khám và điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội ngày càng đông, Bộ Y tế mong TP Hà Nội tiếp tục quan tâm, đầu tư để đề án nâng cấp Bệnh viện Ung bướu được tiếp tục triển khai trong thời gian tới.

Về phía Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Bộ trưởng Đào Hồng Lan đề nghị tiếp tục quan tâm phát triển kỹ thuật cao, chuyên sâu, nâng cao chất lượng thăm khám, điều trị và chăm sóc người bệnh.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tặng quà chúc Tết Quý Mão đến tập thể Bệnh viện Ung bướu Hà Nội( Ảnh: Trần Minh)
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tặng quà chúc Tết Quý Mão tập thể Bệnh viện Ung bướu Hà Nội (Ảnh: Bộ Y tế)

Báo cáo với Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội Bùi Vinh Quang cho biết, bệnh viện với những bước phát triển vượt bậc trong những năm gần đây như số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị gia tăng theo từng năm; Giai đoạn từ 2018 - 2022, số lượt khám bệnh ngoại trú tăng gấp 1,6 lần, số ngày điều trị nội trú tăng 1,5 lần.

Nhiều kỹ thuật khó, phức tạp cũng đã được triển khai thường quy tại bệnh viện gồm phẫu thuật cắt gan, phẫu thuật cắt khối tá tụy, phẫu thuật lồng ngực, phẫu thuật nội soi, phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, phẫu thuật tạo hình, vi phẫu, can thiệp mạch…

Cùng với đó, các phương pháp điều trị nội khoa ung thư tiên tiến như miễn dịch, nhắm trúng đích, các phác đồ mới cũng đã được các các bác sĩ liên tục cập nhật, áp dụng thành công trong điều trị.

Bên cạnh công tác khám chữa bệnh tuyến cuối, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội cũng đảm nhiệm nhiệm vụ chuyên khoa đầu ngành ung bướu và chuyên khoa đầu ngành giải phẫu bệnh của TP Hà Nội. Thời gian qua, bệnh viện đã triển khai nhiều hoạt động chỉ đạo tuyến hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho các cơ sở y tế tuyến dưới.

Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội Bùi Vinh Quang cho biết: "Với đặc thù là nơi điều trị cho người bệnh ung thư, vào mỗi dịp lễ, Tết, số bệnh nhân phải nằm lưu lại tại viện hầu hết là bệnh nhân nặng, bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, cần sự chăm sóc, điều trị liên tục và tích cực.

Chính vì vậy, bệnh viện luôn chủ động xây dựng kế hoạch trực, sẵn sàng cung cấp đầy đủ thuốc và vật tư y tế; Bố trí nhân lực trực 24/24 giờ, các kíp trực thường trú, tăng cường trực thêm ở những khoa trọng điểm như khoa Chăm sóc giảm nhẹ, Phòng Cấp cứu... Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, sẽ có khoảng 260 nhân viên y tế tham gia trực để đảm bảo tất cả bệnh nhân cấp cứu được khám và điều trị kịp thời".

Phương Thu
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động