Bố trí kíp trực y tế tại điểm thi THPT giữa mùa Covid-19

Kíp trực y tế được bố trí tại các địa điểm thi tốt nghiệp THPT để kịp thời sơ cấp cứu và xử lý trường hợp sốt, ho, khó thở.
Đề xuất thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 thi tốt nghiệp THPT đợt 2 Tuyển sinh đại học thế nào nếu có 2 đợt thi tốt nghiệp THPT? Thủ tướng: Phải đảm bảo an toàn khi tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Ngày 4/8, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký công điện số 1224/CĐ-BCĐ về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai một số biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Bố trí kíp trực y tế tại điểm thi THPT giữa mùa Covid-19
Ảnh minh họa

các địa phương phối hợp xây dựng kế hoạch triển khai công tác y tế, phòng, chống dịch Covid-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn; Bố trí nhân lực, trang thiết bị, thuốc, hóa chất và chỉ định các cơ sở y tế tham gia thực hiện công tác chuyên môn y tế gồm: Phối hợp rà soát, phân loại toàn bộ học sinh tham dự kỳ thi để có phương án xử lý phủ hợp theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND cấp tỉnh; Phối hợp, hướng dẫn đảm bảo vệ sinh khử khuẩn, chuẩn bị phòng cách ly y tế tạm thời tại các địa điểm thi.

Các địa phương bố trí kíp trực y tế tại địa điểm thi để kịp thời sơ cấp cứu và xử lý các trường hợp sốt, ho, khó thở; Trong thời gian thi, phối hợp theo dõi sức khỏe học sinh và xử lý kịp thời khi học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Công điện của Bộ Y tế nêu rõ, trong trưởng hợp các tỉnh, thành phố có tổ chức thi cho học sinh có tiếp xúc gần với ca bệnh (F1) thì đảm bảo tất cả những người tham gia tổ chức thi phải mặc trang phục bảo hộ theo quy định và triển khai các biện pháp phòng tránh lây nhiễm chéo trong quá trình tổ chức thi.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các đơn vị phối hợp truyền thông cho học sinh, phụ huynh học sinh chủ động khai báo y tế, theo dõi tỉnh hình sức khỏe trước khi đến địa điểm thi. Nếu có biểu hiện sốt, họ, khó thở thì thông báo ngay Ban tổ chức thi, nhà trưởng, giáo viên chủ nhiệm để được giải quyết.

Trước đó, thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 năm 2020 (ngày 3/8/2020), Bộ GD-ĐT chỉ đạo: Đà Nẵng và thị xã, huyện của tỉnh Quảng Nam sẽ lùi lịch thi tốt nghiệp THPT vào thời điểm thích hợp. Các thí sinh F1, F2 ở các địa phương khác sẽ cùng thi theo lịch đợt 2 này sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Một số trường đại học cũng đã dành chỉ tiêu tuyển sinh cho các thí sinh thi đợt 2.

D.Minh
Xem phiên bản mobile