Thanh Hóa:

Bố trí công việc mới cho Phó Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc đánh bạc tại trụ sở

Ông Nguyễn Văn Long người từng bị miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc và bị cách hết chức vụ trong Đảng vì có hành vi đánh bài ăn tiền trong trụ sở vừa được bố trí công việc mới.
Thanh Hoá: Bắt quả tang Phó Chủ tịch huyện Hậu Lộc đang đánh bạc với 2 chủ doanh nghiệp

Theo Quyết định số 248, ngày 19/2 của Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc về việc "bố trí, phân công công tác đối với ông Nguyễn Văn Long", ông Long được bố trí, phân công làm công chức chuyên môn tại Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện kể từ ngày 19/2. Ông Long được hưởng lương và các phụ cấp theo quy định.

Bố trí công việc mới cho Phó Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc đánh bạc tại trụ sở
Ông Nguyễn Văn Long, từng giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc

Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc cũng ký quyết định về việc bố trí, phân công làm công chức chuyên môn tại Văn phòng UBND huyện Hậu Lộc đối với ông Lê Duy Hưng (nguyên là Trưởng phòng Tài chính huyện Hậu Lộc). Ông Hưng được hưởng lương và phụ cấp theo các quy định của nhà nước.

Như vậy, sau hơn 2 tháng bị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng, ông Long đã được bố trí công việc mới.

Trước đó, vào khoảng 23h ngày 31/5/2020, tại phòng làm việc của ông Nguyễn Văn Long (51 tuổi, là Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc), Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang 4 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức “đánh phỏm”. Trên chiếu bạc, cơ quan điều tra thu giữ 92 triệu đồng tiền mặt.

4 đối tượng bị bắt quả tang gồm: Nguyễn Văn Long - Phó Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc; Lê Duy Hưng (53 tuổi, là Trưởng phòng Tài chính huyện) và 2 chủ doanh nghiệp là Trần Văn Hùng (46 tuổi, trú tại thị trấn Hậu Lộc) và Nguyễn Văn Đức (47 tuổi, trú tại xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc).

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã rủ nhau đến phòng làm việc của ông Nguyễn Văn Long để đánh phỏm. Đến 23h00 cùng ngày thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Ngày 1/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra lệnh tạm giữ hình sự 4 đối tượng trên. Đến ngày 12/6, Công an tỉnh Thanh Hoá đã tống đạt quyết định bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Nguyễn Văn Long cùng 3 đối tượng trên.

Duy Tân
Xem phiên bản mobile