Bộ sưu tập huy chương “khủng” của nam sinh “mê” Toán

Sở hữu nhiều huy chương Vàng, Bạc trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế; năng động trong các hoạt động ngoại khoá; được tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô… Đó là những thành tích của Mai Hà Dũng – học sinh lớp 8A1, trường THCS Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội).
Chàng thợ điện sở hữu "bộ sưu tập" sáng kiến cải tiến kỹ thuật Chiêm ngưỡng các bộ sưu tập kim cương viên quý hiếm bậc nhất Việt Nam

“Hà Dũng có niềm yêu thích Toán từ bé”, đây là chia sẻ của chị Hồng Nhung – mẹ Dũng. Đặc biệt, do bố em cũng là một người yêu thích và theo học môn Toán nên ngay từ nhỏ, cậu bé đã có cơ hội tiếp xúc các tài liệu, được bố hỗ trợ nhiều.

Hà Dũng bên góc học tập của mình
Hà Dũng bên góc học tập của mình

Bằng niềm đam mê cùng sự cố gắng, cậu học trò lớp 8 đã gặt hái cho mình rất nhiều trái ngọt. Khi vừa bước chân vào cánh cổng THCS, Dũng đã mang về huy chương Vàng cuộc thi Thử thách nhà toán học tương lại CFM tại Indonesia và Cúp vô địch. Năm học 2020-2021 là một năm đầy thành công của em khi đạt được một loạt các thành tích như: huy chương Vàng cuộc thi Toán tiếng Anh SEAMO; Huy chương Vàng cuộc thi Olympic Toán học Úc AMC; Huy chương Vàng cuộc thi Toán học Hoa kỳ AMC8; Huy chương Vàng cuộc thi Olympic Titan; Huy chương Bạc cuộc thi Toán quốc tế IMAS; Huy chương Bạc, vô địch cấp trường cuộc thi Toán quốc tế Kangaroo IKMC cùng giải khuyến khích cuộc thi Toán học cấp Trung học Úc mở rộng.

Tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, Học kỳ 1- năm học 2021-2022, Hà Dũng đã chinh phục được huy chương Vàng cuộc thi Toán quốc tế Olympic ASMO; Huy chương Bạc cuộc thi Vô địch Toán đồng đội thế giới WMTC 202; Huy chương Bạc cuộc thi thách thức tài năng toán học Việt Nam VMTC 2021; Huy chương Bạc kỳ thi AMC8 và giải phụ thí sinh có điểm cao nhất trường, đặc biệt là giải Khuyến khích kỳ thi chọn Học sinh giỏi cấp Quận môn Toán lớp 9.

Các thầy, cô giáo trường THCS Giảng Võ rất tự hào về cậu học trò nhỏ
Các thầy, cô giáo trường THCS Giảng Võ rất tự hào về cậu học trò nhỏ Mai Hà Dũng (thứ 2 bên trái)

Sở hữu thành tích “khủng” nhưng Mai Hà Dũng vẫn có thời gian chơi thể thao, đọc sách để thư giãn hàng ngày. “Em tự phân chia thời gian và tự mình học tập mỗi ngày. Ở trên lớp, ngoài việc học tập, em còn tham gia nhiều hoạt động tập thể. Em thấy yêu thích môn Toán và thích thú khi đuợc học môn này. Với em, trước mỗi bài Toán khó là một sự kích thích không ngừng đến khi nào tìm ra lời giải mới thôi” – Mai Hà Dũng cười chia sẻ.

Ngoài thành tích trong môn Toán, Mai Hà Dũng đã cố gắng sắp xếp thời gian học hợp lý để có thể học đều tất cả các môn. Với sự nỗ lực đó, các năm học lớp 6, lớp 7 và học kỳ 1 lớp 8, điểm trung bình của em đều đạt trên 9,0 và được Nhà trường trao danh hiệu học sinh giỏi suất sắc cũng như tặng học bổng.

Hà Dũng nhận giải thưởng 15/5
Hà Dũng nhận giải thưởng 15/5

Bên cạnh việc học, Hà Dũng cũng không quên tham gia các hoạt động, phong trào của trường, của lớp. Ba năm liền, cậu học trò được các bạn tín nhiệm bầu giữ vị trí Chi đội trưởng. Hai năm học gần đây, em còn tham gia Ban Chỉ huy Liên đội trường THCS Giảng Võ. Mới đây, Hà Dũng đã Thành đoàn Hà Nội trao giải thưởng 15/5 – giải thưởng dành cho Đội viên có thành tích học tập tốt.

Ở nhà, Dũng là người con ngoan, hiếu thảo, lễ phép. Đặc biệt, cậu bạn luôn có tinh thần tự học, ham đọc và có phương pháp tự học ở nhà rất khoa học. Em tự sắp xếp thời gian học tập và có trách nhiệm hoàn thiện bài tập trước hạn.

Với những thành tích trên, Mai Hà Dũng là 1 trong 11 đại diện học sinh Quận Ba Đình tham dự Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2021-2022.

Đình Trung
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile