Bộ Quốc phòng thông tin vụ rơi máy bay quân sự khiến 2 phi công hy sinh

Vụ rơi máy bay đã khiến một Đại úy hy sinh trong buồng lái; Trung sĩ còn lại dù được nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.
Thêm một vụ rơi máy bay tại Mexico khiến 13 người tử vong Sự cố rơi máy bay quân sự tại Yên Bái: Bộ Quốc phòng lên tiếng

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, lúc 9h10 ngày 14/6, máy bay YAK-52 mang số hiệu 09 của Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức bay huấn luyện. Sau khi hoàn thành bài bay, trên đường bay về, máy bay mất liên lạc với Sở Chỉ huy lúc 9h35.

Ngay sau đó, đơn vị đã khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm, phát hiện và tiếp cận máy bay rơi tại chân đập Suối Dầu, Khánh Hòa, vị trí cách xa khu dân cư.

bo quoc phong thong tin vu roi may bay quan su khien 2 phi cong hy sinh
Vụ rơi máy bay quân sự Yak-52 ở Khánh Hoà sáng nay 14/6 khiến 2 phi công hy sinh. Ảnh CTV báo Thanh Niên

Vụ tai nạn máy bay đã khiến Đại úy Lê Xuân Trường, Biên đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 920 hy sinh trong buồng lái; Trung sĩ Đào Văn Long, Học viên bay dù được nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Hiện, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ phối hợp với Quân chủng Phòng không - Không quân điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; phối hợp với các đơn vị và chính quyền địa phương trên địa bàn nhanh chóng khắc phục hậu quả; thăm hỏi, động viên gia đình và giải quyết chính sách đối với 2 phi công hy sinh.

Linh Anh (t/h)
Xem phiên bản mobile