Bộ nhận diện SEA Games 31 đảm bảo tính pháp lý

Đó là khẳng định từ Tổng cục Thể dục thể thao trước thông tin một vài cá nhân phát tán hình ảnh Bộ nhận diện SEA Games 31 và có những lời lẽ, ngôn ngữ nhận định không đúng.
SEA Games 31: Hừng hực khí thế luyện tập của đội tuyển cầu lông Việt Nam tại Bắc Giang Lần đầu tiên Việt Nam có giải vô địch golf quốc gia Rước đuốc SEA Games 31 từ Phú Thọ về Hà Nội trước ngày khai mạc 31 ngày

Theo thông tin từ Tiểu ban Thông tin - Truyền thông (Ban tổ chức SEA Games 31), mới đây, trên một số trang mạng xã hội, chủ yếu là từ Facebook của một vài cá nhân đã phát tán về hình ảnh Bộ nhận diện SEA Games 31 với những lời lẽ, ngôn từ phiến diện, chưa hoàn toàn đúng.

Trước thực trạng này, Tiểu ban Thông tin - Truyền thông Ban tổ chức SEA Games 31 cho biết, tất cả Bộ nhận diện của SEA Games 31, gồm: Logo (biểu tượng), mascot (linh vật), khẩu hiệu, hình ảnh biểu tượng các môn đều được phê duyệt và bảo đảm tính pháp lý.

Sau gần 2 năm tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo), biểu tượng vui (mascot) cho SEA Games 31, đã có 1.467 bài dự thi của hàng trăm tác giả được gửi về trong đó có hơn 900 tác phẩm sáng tác logo và hơn 550 tác phẩm mascot. Trải qua nhiều vòng chấm thi, các chuyên gia đầu ngành về thể thao, về mỹ thuật mới có thể lựa chọn được những tác phẩm này để trở thành biểu tượng chính thức của Đại hội.

Bộ nhận diện SEA Games 31 đảm bảo tính pháp lý
Bộ nhận diện SEA Games 31 đảm bảo tính pháp lý

Hiện tại, biểu tượng các môn thể thao (pictogram) đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Tiểu ban Thông tin - Truyền thông Ban Tổ chức SEA Games 31 cũng đã hướng dẫn các địa phương quảng bá những hình ảnh này theo đúng hướng dẫn về công tác tuyên truyền.

Tại Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ hai diễn ra tại Hà Nội, đại diện thể thao các quốc gia Đông Nam Á tham dự đều đánh giá cao công tác chuẩn bị của nước chủ nhà Việt Nam và tỏ ra rất hài lòng với những hình ảnh trực quan của bộ nhận diện tại các địa phương nơi họ đi khảo sát.

Trong thời gian này, Tiểu ban Thông tin - Truyền thông cũng đang phối hợp rất tích cực với các cơ quan thông tấn báo chí để rà soát, hoàn chỉnh những thông tin sao cho công tác tuyên truyền đạt hiệu quả nhất.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn cả lý do chủ quan và khách quan, nhưng Ban tổ chức SEA Games quyết tâm và đang rất nổ lực để tổ chức thành công SEA Games 31. Bởi đây là sự kiện thể thao, văn hóa và chính trị lớn của đất nước (lần thứ 2 Việt Nam đăng cai) và phải rất lâu nữa Việt Nam mới làm chủ nhà của sự kiện này).

Với nhiều môn thi nằm trong chương trình thi đấu Olympic, đây thực chất cũng có thể coi là 1 kỳ Olympic thu nhỏ và là sự kiện thể thao quan trọng nhất của khu vực. Việc tổ chức thành công SEA Games 31 sẽ góp phần nâng cao vị thế của đất nước Việt Nam trên trường quốc tế.

SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12-23/5 tại Hà Nội và 11 tỉnh thành lân cận. Kỳ Đại hội lần này có hơn 7.000 vận động viên tranh tài ở 40 môn thi với 526 nội dung.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile