Bộ GD&ĐT yêu cầu không giao bài tập về nhà cho học sinh lớp 1

Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) vừa có công văn yêu cầu các nhà trường xây dựng kế hoạch giáo dục thực hiện chương trình lớp 1 theo hướng không gây quá tải, giúp học sinh hoàn thành nhiệm vụ ngay tại lớp, không giao thêm bài tập về nhà cho các em.
Phụ huynh thắc mắc về 32 sách giáo khoa, vở bài tập lớp 1 Không ăn kiêng, duy trì 5 thói quen sẽ đốt mỡ thừa, giảm cân nhanh chóng Bài tập giảm đau lưng cho dân văn phòng

Bộ GD&ĐT cho biết, theo phản ánh của một số giáo viên và phụ huynh, chương trình và sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 còn gặp khó khăn trong quá trình dạy và học.

Bộ GD-ĐT yêu cầu không giao bài tập về nhà cho học sinh lớp 1

Để hỗ trợ các nhà trường, giáo viên triển khai thực hiện hiệu quả chương trình, sách giáo khoa phổ thông mới, Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở chỉ đạo các nhà trường xây dựng kế hoạch giáo dục thực hiện chương trình lớp 1 theo hướng phân bổ hợp lý về nội dung và thời lượng dạy học giữa các môn học, hoạt động giáo dục để không gây quá tải, đáp ứng yêu cầu triển khai thực hiện chương trình mới được xây dựng theo hướng mở.

Giúp học sinh hoàn thành nhiệm vụ học tập ngay tại lớp học, không giao thêm bài tập về nhà cho học sinh. Thời khóa biểu cần đảm bảo tỷ lệ hợp lý giữa các môn học và hoạt động giáo dục, phân bổ hợp lý về thời lượng, thời điểm trong ngày học và tuần học phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi học sinh tiểu học, đặc biệt là học sinh lớp 1.

Chương trình SGK lớp 1 mới: Nặng là do chưa biết cách dạy?

Cùng đó, chỉ đạo các nhà trường tăng cường trao đổi thông tin để cha mẹ học sinh nắm được yêu cầu đổi mới của chương trình và đồng hành cùng nhà trường.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các Sở tăng cường dự giờ, thăm lớp, hỗ trợ thường xuyên cho giáo viên trong quá trình triển khai thực hiện chương trình. Chủ động phối hợp với các nhà xuất bản, cơ sở đào tạo giáo viên trong công tác bồi dưỡng, hỗ trợ chuyên môn cho giáo viên một cách phù hợp.

Trong quá trình triển khai thực hiện, Bộ cũng yêu cầu các Sở GD&ĐT tăng cường việc nắm bắt thông tin phản ánh từ các nhà trường, giáo viên và phụ huynh học sinh để trao đổi, cung cấp thông tin và giải đáp kịp thời.

Nguồn: VietNamNet
vietnamnet.vn
Xem phiên bản mobile