Bộ GD&ĐT ra công văn hỏa tốc đề nghị tiếp tục cho HS-SV nghỉ học hết tháng 2/2020

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, chiều 14/2, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ký công văn hỏa tốc đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020.
Học sinh Thanh Hóa tiếp tục được nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 Nóng: Học sinh TPHCM chính thức nghỉ học đến hết tháng 2

Chiều 14/2, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có công văn hỏa tốc gửi Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viện tới hết tháng 2/2020 do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

bo gddt ra cong van hoa toc de nghi tiep tuc cho hs sv nghi hoc het thang 22020
Công văn của Bộ GD&ĐT đề nghị các Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học tới hết tháng 2/2020

Căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ GD&ĐT quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019 - 2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành và sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

Hiện nay, Hà Nội, TP HCM và nhiều địa phương đã cho học sinh tiếp tục nghỉ học. Trong đó, học sinh các cấp tại Hà Nội sẽ tiếp tục kì nghỉ phòng dịch Covid-19 cho đến hết ngày 23/2.

Liên quan đến dịch Covid-19, tính đến 22h ngày 14/2/2020, Việt Nam đã ghi nhận 16 trường hợp dương tính. Trong số 16 người dương tính với Covid-19 thì đã có 7 trường hợp khỏi bệnh.

Ngoài ra, có 602 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho, nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm Covid-19.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile