Bộ GD&ĐT công bố đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Bộ GD&ĐT vừa công bố đề tham khảo 7/9 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Khó đạt điểm 10 với đề tham khảo tốt nghiệp THPT Bộ GD&ĐT cho phép thi thử qua internet bằng đề tham khảo THPT quốc gia 2020
Bộ GD&ĐT công bố đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Ảnh minh họa

Các môn đã có đề tham khảo gồm Toán, Ngữ văn, Hoá học, Vật lý, Sinh học, Ngữ văn, Địa lý và Lịch sử. Đề môn Giáo dục công dân và Ngoại ngữ dự kiến được công bố vào ngày hôm nay (1/4).

Đề tham khảo môn TOÁN

Đề tham khảo môn NGỮ VĂN

Đề tham khảo môn LỊCH SỬ

Đề tham khảo môn ĐỊA LÝ

Đề tham khảo môn HÓA HỌC

Đề tham khảo môn SINH HỌC

Đề tham khảo môn VẬT LÝ

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 có 5 bài thi, trong đó có 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12 và không rơi vào phần kiến thức đã được Bộ GD&ĐT giảm tải. Về hình thức, trừ môn Ngữ văn thi tự luận, đề các môn khác được đưa ra dưới dạng trắc nghiệm khách quan. Bộ công bố đề thi tham khảo nhằm giúp các nhà trường và học sinh có định hướng ôn tập.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay dự kiến diễn ra trong hai ngày 7-8/7, tương tự như năm 2020. Để được xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh giáo dục THPT phải dự thi đầy đủ 3 bài độc lập và một bài tổ hợp. Còn thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi hai bài độc lập là Toán và Ngữ văn cùng một bài tổ hợp. Nhóm này có thể đăng ký dự thi thêm bài Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile