Bộ GD& ĐT đánh giá cao sự giúp đỡ, hỗ trợ thí sinh ở Gia Lai

Ngày 25/6, Đoàn công tác Bộ Giáo dục- Đào tạo đã đi xuống tận các điểm thi trên địa bàn tỉnh Gia Lai để nắm công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2019.    
Tây Nguyên: Môn thi Văn có tính phân loại, vắng nhiều thí sinh Vụ không bán HSMT tại Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Gia Lai: Thừa nhận sai sót Gia Lai: Đã vận chuyển đề thi THPT về 36 điểm thi trên địa bàn tỉnh Gia Lai: Hơn 1.000 người đăng ký hiến máu tình nguyện
bo gdddt danh gia cao su giup do ho tro thi sinh o gia lai

Đoàn công tác làm việc ghi nhận những sự đóng góp, hỗ trợ của chính quyền và đoàn thanh niên tỉnh Gia Lai trong kì thi THTP Quốc gia 2019

Theo đó, Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị thi, tổ chức coi thi tại 5 điểm thi ở các huyện Mang Yang và thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai). Điển hình, điểm thi tại huyện Mang Yang qua kiểm tra các phòng thi có đủ điều kiện đảm bảo. Địa điểm lữu trữ đề thi tổ chức 3 phòng độc lập gồm: Điểm trưởng, Điểm phó và Phòng lưu trữ đề thi + bài thi.

Tương tự, tại Điểm thi Trường THPT Nguyễn Chí Thanh qua kiểm tra đoàn đã nhận xét các phòng thi có đủ điều kiện đảm bảo. Có niêm yết danh sách thí, quy định đối với thí sinh, quy định về máy tính, lịch thi trước phòng thi. Phòng bảo quản Đề thi, bài thi đảm bảo an toàn, đúng quy đinh. Có tủ sắt bảo quản đề thi, bài thi. Tủ chứa đề thi có niêm phong đúng quy định. Đoàn kiểm tra cũng đề nghị các điểm thi tổ chức trực đêm tại phòng lưu trữ đề thi và bài làm theo đúng Quy chế (Khoản 2, Điều 19).

bo gdddt danh gia cao su giup do ho tro thi sinh o gia lai

Báo cáo với đoàn làm việc, ông Lê Duy Định (Phó giám đốc Sở GD- ĐT tỉnh Gia Lai) cho biết: “Năm 2019, Hội đồng thi tại tỉnh Gia Lai đã thực hiện những chỉ đạo của Bộ GD – ĐT. Qua đó, từ việc tuyển chọn giáo viên, cán bộ coi thi là những người có năng lực và đạo đức. Lấy vấn đề an ninh cho kì thi làm cốt lõi. Con người vẫn là nhân tố quan trọng nhất…”.

“Tuy nhiên, đối với tỉnh Gia Lai có địa bàn rộng, tỉ lệ học sinh dân tộc thiểu số chiếm 46%. Với những khó khăn đó nhưng trong năm học Sở đã chỉ đạo công tác ôn tập và lập nhiều đoàn kiểm tra về giám sát việc dạy học và ôn tập ở các trường. Ngoài ra, phối hợp với các huyện, tỉnh đoàn, công an để chuẩn bị cho kì thi rất tốt. Đặc biệt, với sự quan tâm ở vùng khó nên mỗi huyện đều trích hỗ trợ cho các học sinh đồng bào DTTS, học sinh có hoàn cảnh khó khăn…Theo đó, tạo mọi điều kiện, nhất là học sinh đồng bào được tham gia kì thi”.

bo gdddt danh gia cao su giup do ho tro thi sinh o gia lai

Đáng giá về công tác chuẩn bị và tổ chức Kì thi THPT Quốc gia 2019, ông Nguyễn Xuân Hải (Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo trưởng đoàn kiểm tra) cho biết: “Thực tế cho thấy Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2019 của tỉnh đã hướng dẫn, tổ chức kỳ thi sâu sát, đảm bảo đúng kế hoạch; cơ sở vật chất đầy đủ, thuận tiện cho thí sinh; 2 môn thi đầu tiên diễn ra nghiêm túc, an toàn. Cùng với đó, đoàn kiểm tra cũng hoan nghênh công tác phối hợp của chính quyền các địa phương và tỉnh đoàn Gia Lai trong việc hỗ trợ, tiếp sức mùa thi năm nay”.

bo gdddt danh gia cao su giup do ho tro thi sinh o gia lai

“Ngoài ra, chúng tôi cũng đánh giá cao tỉnh đã có những chính sách hỗ trợ tốt cho kỳ thi, đặc biệt là vấn đề tài chính...Cùng với đó là sự giúp đỡ của cao đoàn thanh niên. Những điều này đã tạo được tác động xã hội tích cực đối với kỳ thi.”, ông Hải cho biết thêm.

Hải Phạm
Xem phiên bản mobile