Bộ Công thương tiếp tục chuyển đơn tố cáo ông Vũ Hùng Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản sang công an TP Hà Nội

Sau khi tiếp tục nhận được đơn tố cáo ông Vũ Hùng Sơn - Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, Bộ Công thương đã chuyển hồ sơ vụ việc sang Công an TP Hà Nội để xử lý theo thẩm quyền. Đồng thời khẳng định các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Công an TP Hà Nội đã thụ lý, kết luận và xác định không có việc ông Vũ Hùng Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương theo như đơn tố cáo.
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo vay vốn ngân hàng, mở thẻ tín dụng giả Cảnh báo giả mạo ngân hàng lừa đảo cho vay trên mạng xã hội

Ngày 21/9, Bộ Công thương có văn bản chuyển Công an TP. Hà Nội về việc đơn tố giác tội phạm liên quan đến trường hợp của ông Vũ Hùng Sơn - Phó Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 389 quốc gia.

Theo đó, Bộ Công thương cho biết đã nhận được đơn tố giác tội phạm của ông Duy Đức Tuấn tố giác ông Vũ Hùng Sơn và Phạm Hồ Điệp làm giả hồ sơ nhập xe ô tô của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương.

"Sau khi xem xét nội dung đơn, Bộ Công thương thấy nội dung tố giác hành vi tội phạm, căn cứ khoản 2 điều 3 Luật Tố cáo, Bộ Công thương chuyển hồ sơ vụ viêc tố giác tội phạm tới Công an TP Hà Nội để xử lý theo thẩm quyền", nội dung văn bản số 7025/BCT-TTB nêu rõ.

Cùng ngày, Bộ Công thương cũng có văn bản gửi ông Duy Đức Tuấn cho biết, theo Điều Luật tố cáo 2018, việc tiếp nhận, giải quyết tố giác và tin báo về tội phạm được thể hiện theo quy định của pháp luật về tố tụng hình sự. Do đó, nội dung đơn không thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công thương. Bộ đã chuyển hồ sơ vụ việc tố giác tội phạm tới Công an TP Hà Nội để xử lý theo thẩm quyền.

Bộ Công thương tiếp tục chuyển đơn tố cáo ông Vũ Hùng Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản sang công an TP Hà Nội
Ông Vũ Hùng Sơn. Ảnh: Internet.

Liên quan đến vụ việc này, tối 21/9, Bộ Công thương cũng đã lên tiếng cho biết, thời gian qua, Bộ này nhận được đơn thư của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương do ông Duy Đức Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị, đứng đơn tố cáo liên quan đến ông Vũ Hùng Sơn.

Theo Bộ Công thương, vụ việc tố cáo là quan hệ dân sự và xảy ra trước khi ông Vũ Hùng Sơn trở thành công chức của Bộ, không liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ trong chức trách của Bộ Công thương. Hiện, Bộ này cũng đã có văn bản gửi các cơ quan có thẩm quyền để xử lý vụ việc.

Bộ Công thương cho biết, các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Công an TP Hà Nội đã thụ lý, kết luận tại 3 văn bản và xác định không có việc ông Vũ Hùng Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương theo như đơn tố cáo.

Theo Bộ Công thương, về vấn đề này, Bộ Công An đã có báo cáo Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc giải quyết đơn tố cáo của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương.

Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã có văn bản gửi ông Duy Đức Tuấn thông báo kết quả giải quyết đơn thư tố cáo. Tương tự, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội theo thẩm quyền cũng đã có thông báo kết quả giải quyết tố giác theo đơn của ông Tuấn.

Trong khi đó, về phía Bộ Công Thương, cơ quan này đã có văn bản báo cáo nội dung vụ việc đến các cơ quan có thẩm quyền, gồm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Chính phủ. Vấn đề này cũng đã được Bộ trưởng Bộ Công thương trả lời Đại biểu Quốc hội bằng công văn.

Tuy nhiên, đến ngày 15/9/2020, Bộ Công thương cho biết tiếp tục nhận được đơn cáo của ông Duy Đức Tuấn tố giác ông Vũ Hùng Sơn với nội dung tương tự. Thực hiện quy trình, thủ tục hiện hành, Bộ Công thương có công văn chuyển hồ sơ vụ việc tới Công an TP Hà Nội để xử lý theo thẩm quyền.

Nhóm PV
Xem phiên bản mobile