Bộ Công thương 'bắt tay' với VCCI tăng cường phục vụ doanh nghiệp

Bộ Công thương sẽ phối hợp với Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) phục vụ doanh nghiệp, đảm bảo quyền kinh doanh bình đẳng tiếp cận nguồn lực và tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp.
'Máy thở' giúp doanh nghiệp hồi sức trong đại dịch

Sáng 7/5 đã diễn ra lễ ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ Công thương với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Theo đó, Bộ Công thương thống nhất với VCCI về việc hai bên khẩn trương xây dựng một chương trình phối hợp công tác giữa hai bên hướng đến mục tiêu cao nhất là phục vụ một cách tốt nhất, hiệu quả nhất người dân, doanh nghiệp.

bo cong thuong bat tay voi vcci tang cuong phuc vu doanh nghiep
Lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ Công thương và VCCI.

Cụ thể, chương trình phối hợp lần này là toàn diện, bao trùm với 3 trụ cột hành động chính là: Hoạt động xây dựng, hoàn thiện, tuyên truyền, phổ biến thể chế, pháp luật, điều ước quốc tế trong lĩnh vực công nghiệp, thương mại; bảo đảm quyền kinh doanh, quyền bình đẳng tiếp cận nguồn lực và cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp; và tạo dựng môi trường thuận lợi hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Để cụ thể hóa các trụ cột này, chương trình cũng đã chỉ rõ một loạt các hoạt động rất cụ thể trong các ngành lĩnh vực của ngành Công thương như công nghiệp, thương mại trong nước, thương mại quốc tế, cạnh tranh, quản lý thị trường, năng lượng và hội nhập kinh tế quốc tế. Chương trình cũng nêu rõ quyền, nghĩa vụ của hai bên trong thực hiện các hoạt động cũng như nêu rõ hai bên sẽ cụ thể hóa hơn nữa, có trọng tâm, trọng điểm các hoạt động theo chương trình công tác từng năm.

Ông Trần Tuấn Anh - Bộ trưởng Bộ Công thương đánh giá cao chương trình phối hợp giữa hai bên và cho rằng thời gian qua VCCI đã thể hiện được vai trò là một tổ chức có uy tín, tham mưu cho Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế, kinh doanh và đại diện để bảo vệ quyền lợi và xúc tiến hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong điều kiện tiếp tục hoàn thiện thể chế thị trường và hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới.

Người đứng đầu Bộ Công thương cũng hy vọng chương trình phối hợp được ký kết này sẽ là tiền đề quan trọng cho những hoạt động thiết thực, hiệu quả phục vụ công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân nói riêng.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile