Bộ Công an lên tiếng về vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy

Thượng tướng Lê Quý Vương cho biết, Công an quận 4 đã trích xuất camera chung cư và tiến hành giám định, bổ sung một số vấn đề Viện Kiểm sát yêu cầu để điều tra vụ cựu cán bộ ngành tư pháp có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy. 
Vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy: Đề nghị khởi tố nguyên Viện phó VKSND Đà Nẵng Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM đề nghị khởi tố vụ án Thông tin mới nhất vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy Nguyên Viện phó Viện kiểm sát sàm sỡ bé gái trong thang máy

Liên quan tới vụ nguyên Viện phó Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) sàm sỡ bé gái trong thang máy tại chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP HCM), ngày 19/4, tại phiên họp đánh giá việc thực hiện các kiến nghị của Ủy ban Tư pháp về việc nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em, Ủy ban Tư pháp đã đề nghị các cơ quan giải trình 6 vụ việc đáng chú ý thời gian qua, trong đó có vụ cựu cán bộ ngành tư pháp ôm hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy.

Theo Điều 147 Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015, trong thời hạn 20 ngày kể từ khi nhận được tố giác, tin báo về tội phạm, cơ quan điều tra phải ra 1 trong 3 quyết định: Khởi tố vụ án; quyết định không khởi tố vụ án; quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết tố giác, tin báo. Trường hợp vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp hoặc phải xác minh ở nhiều địa điểm thì có thể kéo dài nhưng không quá 2 tháng hoặc có thể gia hạn thêm 2 tháng nữa.

Vụ việc xảy ra từ 2/4, có camera ghi lại hình ảnh, nhưng đến nay đã 18 ngày vẫn chưa có quyết định của cơ quan điều tra. Về việc này, Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, Công an quận 4 vẫn tiếp tục quá trình điều tra.

"Giải quyết của các đồng chí là thực hiện theo giải quyết tin báo tố giác tội phạm, với tố giác là dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Việc khởi tố thế nào tôi chưa nhận được báo cáo cụ thể" - Thứ trưởng Lê Quý Vương nói.

nguyen pho vksnd da nang sam so be gai trong thang may bo cong an noi gi
Thượng tướng Lê Quý Vương.

Tại phiên họp, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, Công an quận 4 đã làm việc với cháu bé, có người giám hộ (mẹ cháu bé). Cháu bé khai khi vào thang máy thấy người đàn ông (Nguyễn Hữu Linh) bấm tầng 11, sau đó người này thực hiện hành vi cố tình ôm, hôn cháu bé 2 lần vào má trái. Tay người đàn ông cũng ôm vào bụng, vòng qua đầu cháu bé khiến cháu bé sợ hãi bỏ chạy.

Trong buổi làm việc với công an, người giám hộ là mẹ cháu bé đã đề nghị công an không tiếp tục điều tra xử lý đương sự này vì sự việc không nghiêm trọng.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu Linh khai nhận có uống bia và ôm hôn bé gái 2 lần, ôm bé gái từ phía sau vì thấy bé gái dễ thương chứ không có ý định xâm hại.

Thượng tướng Lê Quý Vương cho biết, Công an quận 4 đã trích xuất camera chung cư và tiến hành giám định, bổ sung một số vấn đề Viện Kiểm sát Nhân dân yêu cầu. Hiện cơ quan điều tra tiếp tục thực hiện các quy trình.

Văn Khê
Xem phiên bản mobile