Bộ Công an khen thưởng Ban chuyên án bắt 300kg ma tuý ở Sài Gòn

Chiều 29/3, Bộ Công an tổ chức lễ khen thưởng các đơn vị tham gia Chuyên án 218LP, bắt 300kg ma tuý đá ở Sài Gòn. Tham dự buổi lễ có Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo các bộ, ngành.
bo cong an khen thuong ban chuyen an bat 300kg ma tuy o sai gon

Chuyên án 218LP được Cục Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Ma túy (Bộ Công an) xác lập từ ngày 30/1/2019 để đấu tranh với đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy xuyên quốc gia số lượng lớn từ nước ngoài vào Việt Nam, sau đó vận chuyển bằng đường biển đi các nước khác tiêu thụ do nhóm đối tượng người nước ngoài cầm đầu.

Đến nay, Chuyên án 218LP đã bắt giữ 7 đối tượng (4 đối tượng người nước ngoài), tang vật thu giữ là 1,161 tấn ma túy “đá”.

Tại buổi lễ, Bộ Công an đã trao thư khen và thưởng nóng 17 đơn vị có thành tích xuất sắc trong đấu tranh Chuyên án 218LP. Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Công an đã trao thưởng 2 đơn vị thuộc Công an TP HCM có thành tích xuất sắc trong việc bắt gần 900 bánh heroin vào tối 27/3.

300kg ma tuý

300kg ma tuý "đá" được công an thu giữ trong chuyên án.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã tặng bằng khen cho 1 tập thể, 5 cá nhân tiêu biểu của Bộ Công an trong Chuyên án 218LP và gửi thư khen 4 tập thể thuộc Tổng cục Hải quan. Ngoài ra, Tổng cục Hải quan cũng trao thưởng 100 triệu đồng cho Ban chuyên án 218LP.

Theo Đại tướng Tô Lâm, TP HCM không chỉ là nơi tiêu thụ mà còn là địa điểm trung chuyển ma túy cực lớn từ các đường dây vận chuyển ma túy. Do đó, thành phố cần phải có biện pháp cụ thể phối hợp với Bộ Công an trong công tác phòng chống mạnh mẽ để nơi đây là nơi an toàn, đáng sống.

Đình Thảo
Xem phiên bản mobile