Biểu dương 65 tập thể trong phong trào thi đua yêu nước

Sáng 1/10, Hội LHPN Hà Nội tổ chức Hội nghị Biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước (giai đoạn 2014-2019), vinh danh Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2019. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.
Xây dựng lớp thanh niên Hoàng Mai giàu lòng yêu nước, tự hào dân tộc Bồi đắp cho thanh thiếu nhi lòng yêu nước, tự hào dân tộc
bieu duong 65 tap the trong phong trao thi dua yeu nuoc
Đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đồng chí Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN TP trao danh hiệu cho 10 phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2019

Trong 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước (2014-2019), Hội LHPN Hà Nội luôn chú trọng đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, tổ chức các phong trào thi đua, các nhiệm vụ công tác Hội thu hút được sự hưởng ứng đông đảo của các tầng lớp phụ nữ. Qua đó động viên phụ nữ phát huy truyền thống yêu nước, tham gia xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế xã hội của Thủ đô.

Nhiều mô hình làm theo Bác thiết thực, hiệu quả như: “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm”, “Hũ gạo tình thương”, “Tuần lễ vàng tiết kiệm vì phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”, “Nồi cháo từ thiện”, “Bách hóa yêu thương”, sử dụng giấy loại làm túi thay thế túi nilon, sử dụng làn nhựa đi chợ, đổi phế liệu lấy màu xanh... đã khẳng định được hiệu quả và sức lôi cuốn đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia.

Trong 5 năm, các cấp Hội Phụ nữ đã tiết kiệm được 164,511 tỷ đồng trích 22,498 tỷ đồng xây (sửa) mái ấm tình thương, nhà tình nghĩa, tặng quà, sổ tiết kiệm, học bổng … cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Phong trào“Vì môi trường trong sạch, phụ nữ và nhân dân Thủ đô không đổ rác, phế thải ra đường và nơi công cộng” tiếp tục được triển khai gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, hội viên, phụ nữ. Với mô hình “Chi hội phụ nữ văn minh” trong việc cưới, việc tang, tính đến nay, toàn thành phố đã có 3.133 chi hội PN văn minh…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Ngô Văn Quý đã đánh giá cao kết quả đã đạt được của Hội LHPN Hà Nội trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2014-2019, khẳng định các phong trào thi đua, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của chị em phụ nữ, góp phần tích cực vào những thành tựu chung của Thủ đô trong những năm qua.

Đồng chí Ngô Văn Quý đề nghị các cấp Hội phụ nữ Hà Nội trong trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; Nghiên cứu các phong trào, các cuộc vận động mới thiết thực, sát với chức năng của Hội và nhiệm vụ chính trị của Thủ đô; Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước theo phương châm hướng mạnh về cơ sở; Chú trọng công tác sơ, tổng kết, phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong thực hiện phong trào thi đua; khen thưởng đúng người, đúng việc, đúng thành tích và kịp thời đảm bảo tính động viên, giáo dục, nêu gương để thi đua thực sự trở thành phong trào hành động cách mạng sâu rộng, nét đẹp truyền thống của các tầng lớp phụ nữ Thủ đô.

Tại Hội nghị, Hội LHPN Hà Nội đã biểu dương 65 điển hình tiên tiến giai đoạn 2014-2019 (gồm 15 tập thể, 50 cá nhân) và 10 phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2019. Họ chính là những tấm gương sáng hăng hái thi đua học tập, lao động sáng tạo, cống hiến cho cộng đồng.

Tuổi trẻ Thủ đô
Phiên bản di động