"Biển người" đón "Trung thu thành cổ" Sơn Tây - xứ Đoài

Hàng vạn người tham gia vào không khí lễ hội tưng bừng tại chương trình "Trung thu thành cổ" Sơn Tây - xứ Đoài 2023 diễn ra tối 29/9.
Nhiều hoạt động "Đền ơn, đáp nghĩa" tại thị xã Sơn Tây

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương cùng đông đảo quan khách, thiếu nhi và Nhân dân đã cùng chia sẻ bữa tiệc đầy màu sắc, âm thanh và náo nức tiếng cười.

Nêu bật ý nghĩa của Tết Trung thu trong tâm thức người Việt, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng cho biết, việc tổ chức Tết Trung thu cho thiếu niên, nhi đồng là một hoạt động không thể thiếu hằng năm.

Đêm hội “Trung thu Thành cổ Sơn Tây - Xứ Đoài năm 2023” cho thiếu niên, nhi đồng
Đêm hội “Trung thu thành cổ Sơn Tây - xứ Đoài năm 2023” là món quà ý nghĩa dành tặng cho thiếu niên, nhi đồng và Nhân dân thị xã Sơn Tây

Trong năm học vừa qua, thiếu niên, nhi đồng trên toàn thị xã đã có nhiều cố gắng trong học tập, rèn luyện, đặc biệt là quá trình nỗ lực học tập của các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Với sự tự nỗ lực của bản thân mỗi các cháu, sự trợ giúp của các cơ quan, đoàn thể, các nhà hảo tâm, các cháu không ngừng cố gắng vươn lên trong cuộc sống, học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi...

Đêm hội “Trung thu Thành cổ Sơn Tây - Xứ Đoài năm 2023” cũng là một trong những hoạt động tại Kế hoạch Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 của thị xã, góp phần tạo điều kiện để trẻ em được vui chơi lành mạnh, bổ ích, phát triển toàn diện trong môi trường an toàn và thân thiện; Tạo cơ hội để trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn được phát triển toàn diện trong môi trường an toàn, thân thiện và bình đẳng.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được chọn lọc kỹ càng
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc, đầy màu sắc

Cùng với đó, hoạt động biểu diễn múa lân, rồng kết hợp với chương trình nghệ thuật sẽ được tổ chức từ 19h - 21h30 ngày 28/9 (tức ngày 14/8 Âm lịch) tại sân khấu chính phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây.

Việc biểu diễn múa lân, rồng sẽ trực tiếp tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em thiếu nhi và du khách trong mùa Tết Trung thu; Là dịp để các đội lân, rồng trên địa bàn thị xã và các huyện bạn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường mối đoàn kết; Hướng đến việc thường xuyên nâng cao kỹ thuật biểu diễn và xây dựng nhiều tiết mục mới, đặc sắc phục vụ công chúng.

Màn tung hứng giữa hai danh hài Tự Long - Xuân Bắc là điểm nhấn được mong chờ của chương trình

Nhiều cuộc thi hấp dẫn và độc đáo đã được tổ chức, điển hình như thi mô hình đèn Trung thu với sự góp mặt của 15 xã, phường và một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã. Các mô hình đèn Trung thu được mô phỏng theo hình tượng nhân vật lịch sử, truyền thuyết dân gian, con vật yêu thích trong các truyện cổ tích, ngụ ngôn, những hình ảnh được coi là biểu tượng văn hóa, là sản vật đặc trưng của các đơn vị dự thi.

Niềm vui của các em thiếu nhi trong đêm hội

Các hoạt động này góp phần tái hiện, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống và khôi phục lại nét đẹp của Tết Trung thu Hà Nội xưa; Tạo ra không gian văn hóa, điểm đến du lịch cho nhân dân thị xã Sơn Tây và các vùng lân cận.

Bên cạnh các tiết mục văn nghệ chào mừng Đêm hội Trăng rằm Trung thu thành cổ - Sơn Tây xứ Đoài, lãnh đạo thị xã Sơn Tây đã trao 100 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi trên địa bàn.

"Biển người" đón "Trung thu thành cổ" Sơn Tây - xứ Đoài 2023
Vũ Cường
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động