Bịa tin chém người không ghê tay, thanh niên Thanh Hóa chịu phạt

Theo thông tin từ Công an thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa), đối tượng Thảo không biết nguồn gốc video nhưng vẫn đăng lên facebook cá nhân kèm nội dung "Bỉm Sơn kinh quá, chém không ghê tay, manh động thực sự".

Theo đó, Lê Văn Thảo (25 tuổi, trú tại huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) bị Công an thị xã Bỉm Sơn ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng.

bia tin chem nguoi khong ghe tay thanh nien thanh hoa chiu phat
Đối tượng Thảo (ảnh CA)

Như Zing thông tin, tối 12/11, Thảo sử dụng tài khoản Facebook cá nhân có tên Thảo Ke đăng clip về một vụ đánh nhau kèm theo dòng chữ: “Bỉm Sơn kinh quá chém không ghê tay, manh động thực sự”.

Clip này thu hút hơn 300 lượt like, 360 lượt bình luận và nhiều lượt chia sẻ.

Kết quả xác minh của công an cho thấy địa phương không xảy ra vụ việc này. Nhà chức trách sau đó đã mời Lê Văn Thảo đến trụ sở để làm rõ.

Tại cơ quan công an, Thảo thừa nhận vụ việc trong đoạn video không xảy ra ở Bỉm Sơn. Thanh niên này cũng không biết clip được quay khi nào, ở đâu.

Nhận thức được vụ việc, Thảo đã gỡ bỏ bài viết đăng bài, đồn thời đính chính lên trang Facebook cá nhân.

Trên Danviet, trên trang Facebook cá nhân “Thảo Ke” đăng tải một video clip dài 35 giây với nội dung liên quan đến vụ việc có dấu hiệu của hành vi gây thương tích (không rõ nguồn gốc clip), kèm theo dòng chữ: “Bỉm Sơn kinh quá chém không ghê tay manh động thực sự”.

Tuy nhiên, vì hành động này, Thảo bị lực lượng chức năng xử phạt 10 triệu đồng vì hành vi Truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm xuyên tạc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cơ quan, tổ chức.

Hoài An (t/h)
Xem phiên bản mobile