Bịa chuyện bị bắt cóc để đi chơi điện tử gây hoang mang dư luận

Vì muốn trốn đi chơi điện tử, A Hưk đã bịa ra chuyện bị bắt cóc. Chưa biết đầu đuôi câu chuyện thế nào, một tài khoản Facebook đã đăng tải lên mạng xã hội gây hoang mang dự luận.
Dự án khu tái định cư 149 tỷ thực hiện chưa được một nửa đã hết tiền Giận bạn bị đánh, thanh niên mang súng đi trả thù khiến một người tử vong Cả nhà nhập viện, sản phụ tử vong vì đốt than để sưởi ấm Hiếp dâm con gái ruột 8 tuổi, lĩnh 20 năm tù

Ngày 29/11, Công an xã Kroong, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum đã có kết quả xác minh thông tin đăng tải trên mạng xã hội về tình trạng bắt cóc trẻ em trên địa bàn.

Trước đó, một tài Facebook có tên Khôi Nguyen đăng tải nội dung thông tin: “Đây là em A Hưk bị bắt cóc vào ngày 23/11/2019 vừa qua...". Ngoài ra, Facebook này còn đăng hình ảnh kèm nội dung trên, đồng thời khẳng định: "Đây là thông tin có thật, để bảo vệ con em chúng ta, mọi người hãy cùng nhau chia sẻ bài viết này". Nội dung đăng tải trên đã nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ với gần 2.000 lượt chia sẻ trên các trang Facebook, hội nhóm…

bia chuyen bi bat coc de di choi dien tu gay hoang mang du luan
Nội dung bịa đặt về chuyện bắt cóc được đăng tải lên Facebook

Trước những thông tin trên, vào 9h ngày 29/11, Công an xã Kroong (TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đã tiến hành lập biên bản làm việc và xác minh.

Cơ quan công an cho biết, về vụ bắt cóc trẻ em xảy ra tại địa bàn xã Sa Bình. Theo như Facebooker Khôi Nguyen đăng tải thì nạn nhân là em A Hưk (sinh năm 2008, trú tại thôn 4 Klah, xã Sa Bình). Qua xác minh, công an xác định sự việc trên là hoàn toàn không có.

Thực tế, sáng 23/11, A Hưk cùng bà Y Lơr (1957, bà nội Hưk) và anh A Quý (SN 2006) đi chăn bò. Đến buổi trưa, khi bà Y Lơr có việc phải đi một lúc. Khi quay lại thì nghe A Hưk bịa chuyện có 2 đối tượng là thanh niên đi xe máy tiếp cận A Hưk và A Quý.

Sau đó 2 đối tượng bắt được A Hưk bỏ vào bao nhưng A Hưk vùng chạy thoát và trốn vào rừng thì các đối tượng bỏ đi. Mục đích A Hưk bịa ra chuyện này để em đi chơi điện tử.

bia chuyen bi bat coc de di choi dien tu gay hoang mang du luan
Biên bản làm việc của xã Krong yêu cầu tháo gỡ thông tin đăng tải sai sự thật trên Facebook

Sau khi xác minh, Công an xã Kroong đã tiến hành nhắc nhở, yêu cầu bà Khôi gỡ bỏ các thông tin sai sự thật và đính chính thông tin đã đăng tải. Đồng thời cùng gia đình nhắc nhở cháu A Hưk.

Công an xã Kroong cũng đã tiến hành họp các thôn trưởng, già làng, người có uy tín trong thôn để thông báo tin trên là sai sự thật và thông báo rộng rãi trong dân để trấn an dư luận.

Hải Phạm
Xem phiên bản mobile