Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu TP Hải Dương mở rộng xét nghiệm Covid-19

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng yêu cầu TP Hải Dương tiếp tục xét nghiệm các trường hợp theo quy định, đồng thời mở rộng xét nghiệm để đánh giá đúng tình hình, dập dịch.
Hải Dương phạt 2 cửa hàng vàng vi phạm phòng chống Covid-19 Hải Dương: Tìm ra nguồn lây ở ổ dịch mới tại Kim Thành Hải Dương khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19

Chiều 22/2, đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc với Thường trực Thành ủy Hải Dương về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương; Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương và tổ chuyên gia của Bộ Y tế tại Hải Dương cùng dự.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, quyết liệt, sáng tạo của TP Hải Dương trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

TP Hải Dương mở rộng xét nghiệm Covid-19

Đánh giá tình hình dịch tại TP Hải Dương đã cơ bản được kiểm soát, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu toàn bộ hệ thống chính trị của thành phố không được chủ quan, lơ là; Tiếp tục theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình để kịp thời có những biện pháp ứng phó với các ca bệnh phát sinh.

Trong 8 ngày tới, TP Hải Dương phải tiếp tục tập trung tuyên truyền mạnh mẽ để nâng cao ý thức tự phòng ngừa, bảo vệ của người dân; Củng cố, bổ sung, nâng cao hiệu quả hoạt động các tổ "Covid cộng đồng", tiến hành "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để tuyên truyền, giám sát, nắm từng trường hợp ho, sốt tại cộng đồng. Các chốt kiểm soát chặt chẽ người ra vào thành phố, không để nguồn lây xâm nhập vào địa bàn.

Đối với các doanh nghiệp, TP Hải Dương cần tiếp tục kiểm tra chặt chẽ việc thực hiện các quy định phòng chống dịch; Yêu cầu doanh nghiệp lần lượt xét nghiệm cho toàn bộ công nhân và xét nghiệm lại ngẫu nhiên để phòng dịch; Kiên quyết yêu cầu dừng hoạt động đối với những trường hợp không bảo đảm an toàn.

Đồng chí Lê Đình Long, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hải Dương cho biết TP Hải Dương đã thực hiện rà soát các trường hợp ho, sốt trong cộng đồng thông qua các hiệu thuốc

Nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác xét nghiệm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng yêu cầu TP Hải Dương tiếp tục xét nghiệm các trường hợp theo quy định, đồng thời mở rộng xét nghiệm để đánh giá đúng tình hình, dập dịch.

Thành phố phải lập tức rà soát, xây dựng phương án cụ thể để tổ chức xét nghiệm các đối tượng có nguy cơ cao trong cộng đồng như nhân viên các phòng giao dịch, siêu thị, bến xe, lái xe taxi, người bán hàng ở các chợ, người buôn bán...

TP Hải Dương cũng cần chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống nhân dân sau ngày 2/3; Căn cứ tình hình dịch bệnh để đề xuất thực hiện biện pháp giãn cách xã hội phù hợp.

Đến chiều 22/2, TP Hải Dương ghi nhận 33 ca bệnh Covid-19 (3 ca công bố tại huyện khác). Có 837 trường hợp F1, trong đó 538 người đã hết cách ly; 6.811 trường hợp F2, trong đó 4.554 người đã hết cách ly tại nhà. Toàn thành phố hiện có 989 tổ "Covid cộng đồng" với 2.115 người.

TP Hải Dương đã rà soát các trường hợp ho, sốt thông qua hoạt động bán hàng của các hiệu thuốc. Từ ngày 28/1 đến nay, thành phố đã lấy 27.675 mẫu xét nghiệm, trong đó 22.828 mẫu tại cộng đồng. Các lực lượng của TP Hải Dương đã tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm phòng chống dịch, phạt tổng số tiền phạt gần 1 tỷ đồng.

TP Hải Dương mở rộng xét nghiệm Covid-19
Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile