Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương kêu gọi người dân "Vui tết tại nhà, chung tay phòng chống dịch

"Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, người dân nên hạn chế đi ra ngoài, không đi chúc Tết như mọi năm. Ở nhà là cách tốt nhất để phòng, chống dịch", Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương nói.
Năm mới nói chuyện “hồn gốm” Việt Hải Dương: Gần 2.000 công nhân, lao động tỉnh ngoài ở lại TP Hải Dương ăn Tết Hải Dương: Đảm bảo các suất ăn cho người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế do dịch Covid – 19

Ngày 9/2, ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương chủ trì cuộc họp trực tuyến với BCĐ Phòng chống Covid-19 tỉnh và cấp huyện trên địa bàn.

Ông Phạm Xuân Thăng nhận định, đợt dịch này rất nguy hiểm, có tốc độ lây lan nhanh, nhiều ca bệnh có yếu tố dịch tễ phức tạp. "Đây là thử thách lớn đối với Hải Dương", ông Thăng nhận định.

Thời gian qua, Hải Dương đã bám sát chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Chính phủ, Bộ Y tế, để thực hiện phương châm bình tĩnh, tự tin, chủ động, quyết liệt, 4 tại chỗ.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương kêu gọi người dân "Vui tết tại nhà, chung tay phòng chống dịch
Ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương.

Hải Dương được Thủ tướng ghi nhận có sự chủ động, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện phòng chống dịch.

Trên cơ sở đó, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương khẳng định tỉnh này đã đi đúng hướng, từng bước kiểm soát dịch bệnh trên từng khu vực. Cụ thể, các ổ dịch lớn ở Chí Linh và Kinh Môn đang được kiểm soát tốt. Tỉnh này có 5 huyện chưa ghi nhận ca nhiễm.

Tuy nhiên, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương lo ngại về công tác phòng chống dịch trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp.

“Chống dịch là mục tiêu hàng đầu hiện nay. Hải Dương chống dịch vì phát triển của tỉnh nhà và sự an toàn của cả nước. Do đó, các sở ngành phải thực hiện tốt sự thay đổi về chiến lược phòng dịch của Bộ Y tế, truy vết thần tốc, xét nghiệm thần tốc, khoanh vùng đóng bang trên diện hẹp”, ông Phạm Xuân Thăng nhấn mạnh trong cuộc họp trực tuyến.

Để thực hiện được mục tiêu, ông Thăng yêu cầu các cơ quan trực thuộc, doanh nghiệp trên địa bàn tăng cường cao độ phòng dịch trước trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Tập trung tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch. Để trong dịp Tết này mọi người hạn chế tối đa đi ra ngoài, không đi chúc Tết như mọi năm. Ông Thăng cho rằng, mọi người ăn Tết ở nhà là biện pháp tốt nhất để phòng dịch.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương kêu gọi người dân "Vui tết tại nhà, chung tay phòng chống dịch
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lưu Văn Bản kiểm tra công tác phòng dịch tại Trường ĐH Hải Dương - nơi cách ly y tế tập trung của thành phố Hải Dương

Ông Phạm Xuân Thăng yêu cầu lực lượng chức năng phải thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở người dân không tụ tập đông người; xử lý nghiêm với những trường hợp vi phạm.

Các huyện, thị chỉ đạo các xã rà soát các ổ Covid-19 cộng đồng, yêu cầu làm việc liên tục trong ngày Tết, vận động người dân cài đặt ứng dụng Bluezone. Đảng viên, cán bộ phải gương mẫu đi đầu.

Riêng huyện Cẩm Giàng, UBND xã phải nắm rõ số lượng công nhân tại các khu công nghiệp để quản lý, lấy mẫu xét nghiệm khi có yêu cầu.

Công nhân cư trú trên huyện phải được xét nghiệm trước khi vào sản xuất sau Tết. Trường hợp không kịp, doanh nghiệp có thể cho công nhân vào sản xuất, sau đó đưa từng xưởng đi lấy mẫu xét nghiệm nhưng không được tiếp xúc diện rộng.

Giao Ban Quản lý các khu công nghiệp là đầu mối chủ trì phòng dịch trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên toàn tỉnh. Các huyện chủ trì thực hiện với các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp.

Hoàng Duy (t/h)
Xem phiên bản mobile