Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn sẽ đối thoại với thanh thiếu nhi Việt Nam

Vào lúc 14h ngày 25/3/2022, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn sẽ đối thoại với đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi trong và ngoài nước với chủ đề: “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”.

Chương trình đối thoại giữa Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn với đoàn viên, thanh thiếu nhi là hoạt động thường niên. Chương trình được tổ chức nhằm nắm bắt thông tin và định hướng hoạt động cho đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước trong năm 2022; Tạo điều kiện để các bạn trẻ bày tỏ nguyện vọng, đóng góp ý kiến, suy nghĩ, sáng kiến cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Đồng thời, chương trình cung cấp thông tin, chia sẻ cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; Các hoạt động của Đoàn, Hội trong công tác chăm lo, giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn
Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn

Tại chương trình, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn sẽ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng; Giải đáp thắc mắc; Tiếp thu những đề xuất, kiến nghị, hiến kế của đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi trong và ngoài nước.

Đây cũng là cơ hội để các bạn trẻ thảo luận về vai trò, nhiệm vụ của tổ chức Đoàn và đoàn viên, thanh niên nhằm nêu cao khát vọng cống hiến của thanh niên, cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, chủ trương đã được xác lập trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng; Hiến kế để tổ chức Đoàn trong tham gia khôi phục và phát triển kinh tế đất nước sau ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19; Cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước nhằm hỗ trợ và phát huy đoàn viên, thanh niên trong và ngoài nước.

Các bạn trẻ đề xuất những mục tiêu, giải pháp trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thời gian tới. Đây cũng là tư liệu phục vụ cho quá trình xây dựng văn kiện Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn sẽ đối thoại với thanh thiếu nhi Việt Nam

Chương trình được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến: Điểm cầu trung tâm tại trụ sở Trung ương Đoàn (số 62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Điểm cầu tại 63 tỉnh, thành Đoàn (các đơn vị cụm Đoàn trực thuộc dự trực tiếp tại điểm cầu trung tâm). Các Tỉnh, Thành đoàn, Đoàn trực thuộc mở điểm cầu nối tới tất cả Đoàn cấp huyện, khuyến khích mở điểm cầu để Đoàn cơ sở theo dõi chương trình đối thoại.

Điểm cầu tại nước ngoài: Kết nối trực tuyến với 21 tổ chức Đoàn, Hội ở ngoài nước.

Chương trình cũng được phát sóng trực tiếp tại các trang cộng đồng trên mạng xã hội Facebook, YouTube, Tiktok và báo điện tử của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Cổng Thông tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Tiền Phong, Báo Thanh Niên, ứng dụng Thanh niên Việt Nam; Đồng loạt chia sẻ trên các trang mạng xã hội của các ban, đơn vị thuộc Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương và các trang cộng đồng của Đoàn từ cấp tỉnh tới cấp cơ sở.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng tiến hành khảo sát trực tuyến để tổng hợp ý kiến của thanh niên xung quanh chủ đề đối thoại; Mở kênh để các cấp bộ Đoàn, cán bộ đoàn và đoàn viên thanh niên đặt câu hỏi trước đối thoại thông qua website http://doithoai.doanthanhnien.vn, ứng dụng di động Thanh niên Việt Nam và hệ thống phần mềm tự động trên mạng xã hội Facebook.

Bạn trẻ quan tâm, đặt câu hỏi gửi tới chí Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn tại địa chỉ: https://doithoai.doanthanhnien.vn.
Nguyễn Dũng
Xem phiên bản mobile