Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Hành động với tinh thần quyết liệt đến cùng, không để lỡ mất thời cơ

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ yêu cầu các cấp ủy Đảng căn cứ vào Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ thành phố và nghị quyết đại hội cấp mình để triển khai cụ thể hóa; Trước mắt tập trung giải quyết những vấn đề dân sinh bức xúc, tăng cường trách nhiệm, quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu thu ngân sách, tăng trưởng kinh tế, giải ngân vốn đầu tư công; Hành động với tinh thần quyết liệt đến cùng, không để lỡ mất thời cơ.
Thành ủy Hà Nội công bố quyết định công tác cán bộ Ban Tuyên giáo và Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội công bố các quyết định về công tác cán bộ Thường trực Thành ủy đối thoại với người dân vùng ảnh hưởng môi trường từ Khu Liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn

Sáng 7/11, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị

Nghiêm túc, bài bản, thành công trọn vẹn

Theo báo cáo tại hội nghị, thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TƯ của Bộ Chính trị và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành Kế hoạch số 155-KH/TU ngày 8/7/2019 về “Tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội”; thành lập và sớm đưa vào hoạt động 3 tiểu ban; thành lập 16 đoàn công tác, 16 đoàn kiểm tra để chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các Đảng bộ cấp trên cơ sở thực hiện.

Ban Thường vụ Thành ủy đã lựa chọn 3 đơn vị tổ chức đại hội điểm Đảng bộ cấp trên cơ sở, 17 đơn vị trực tiếp bầu bí thư và tổ chức rút kinh nghiệm ngay khi hoàn thành các đại hội điểm; mẫu hóa một số văn bản để các địa phương, đơn vị nghiên cứu, học tập.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đặc biệt, trong quá trình chuẩn bị đại hội, Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo rà soát, đánh giá, phân loại, lập danh sách 9 Quận, Huyện, Thị ủy có khó khăn, 30 tổ chức cơ sở Đảng cần củng cố, 69 Đảng bộ xã, phường, thị trấn có vấn đề cần được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo để tổ chức đại hội.

Trước diễn biến của dịch Covid-19, Thành ủy đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh trong tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp, bảo đảm tuyệt đối an toàn.

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sâu sát, quyết liệt, sự chuẩn bị nghiêm túc, bài bản, toàn diện, công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII đã được thực hiện chu đáo, trang trọng, tiết kiệm và hiệu quả.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trao bằng khen cho nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng và Chủ tịch HDNĐ TP Nguyễn Thị Bích Ngọc
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trao bằng khen cho nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng và Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc

Tính đến ngày 18/8/2020, Thành ủy Hà Nội đã tập trung chỉ đạo tổ chức thành công rất tốt đẹp và đúng tiến độ đại hội của 17.118 chi bộ, 2.310 tổ chức cơ sở Đảng và 50 đảng bộ trực thuộc Thành ủy. Từ ngày 11/10 đến ngày 13/10/2020, Đại hội đại biểu lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ thành phố được tổ chức (sớm hơn 10 ngày so với dự kiến) thành công, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ thành phố, được đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô và cả nước quan tâm, theo dõi, để lại dấu ấn trên nhiều phương diện.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân

Bên cạnh những kết quả nổi bật, trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, Đảng bộ Hà Nội vẫn còn những hạn chế như: Báo cáo chính trị của một số ít cấp ủy chưa sâu sắc, thiếu tính tổng kết, mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và những giải pháp mang tính đột phá; Thời gian dành cho thảo luận và số lượng ý kiến thảo luận tại đại hội có nơi chưa nhiều; Còn có trường hợp cấp ủy viên được giới thiệu tái cử song không trúng cử cấp ủy khóa mới…

Tại Hội nghị, tham luận từ các đại biểu đã chia sẻ các kinh nghiệm trong thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị tại địa phương. Theo đó, thống nhất nhận định, thành công là ở sự vận dụng sáng tạo tư tưởng, các quan điểm, chủ trương của Đảng vào thực tiễn; Nắm chắc tình hình của từng tổ chức Đảng, đến từng cơ sở; Coi trọng tuyên truyền, giáo dục, vận động bằng nhiều hình thức, tạo đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; Linh hoạt, sáng tạo trong điều hành, xử lý kịp thời những khó khăn, vướng mắc nảy sinh trong từng khâu, từng bước thực hiện quy trình và tổ chức đại hội.

Tập trung giải quyết những vấn đề dân sinh bức xúc

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định, Đại hội Đảng bộ các cấp và Đảng bộ Đảng bộ thành phố lần thứ XVII đã thành công một cách thực chất và trọn vẹn, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ, được đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô và cả nước quan tâm, theo dõi, để lại dấu ấn trên nhiều phương diện.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân

Để đạt được những kết quả đó, ngoài công tác lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sâu sát, chủ động của thường trực cấp ủy các cấp là sự vào cuộc cả hệ thống chính trị, sự cố gắng, nỗ lực của mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô.

Tuy vậy, theo Bí thư Thành ủy, thành công đại hội đảng bộ các cấp thành phố nhiệm kỳ 2020-2025 mới chỉ là bước đầu. Đại hội chỉ thực sự thành công rực rỡ khi các cấp ủy và toàn Đảng nỗ lực thực hiện thắng lợi nghị quyết đề ra.

Nhấn mạnh yêu cầu, nhiệm vụ đang đặt ra sau đại hội, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị các đơn vị hoàn thành xong việc phân công nhân sự. Trong đó, ưu tiên kiện toàn chức danh cơ quan Đảng trước sau đó đến chức danh chính quyền.

Đồng chí cho biết, Thành ủy đã giao nhiệm vụ cho Ủy ban Kiểm tra Thành ủy giám sát, kiểm tra việc này ở tất cả các đảng bộ trực thuộc nhằm bảo đảm việc phân công, phân nhiệm đúng đề án; đúng nguyên tắc, quy định và tinh thần “thiết diện vô tư”, công khai minh bạch.

Các cấp ủy Đảng căn cứ vào Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ thành phố và nghị quyết đại hội cấp mình để triển khai cụ thể hóa; trước mắt tập trung giải quyết những vấn đề dân sinh bức xúc, nhất là những vấn đề phức tạp, nổi cộm như thu gom rác, cấp thoát nước, chống ùn tắc giao thông; Đồng thời tăng cường trách nhiệm, quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu thu ngân sách, tăng trưởng kinh tế, giải ngân vốn đầu tư công; Hành động với tinh thần quyết liệt đến cùng, không để lỡ mất thời cơ.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân

Bí thư Thành ủy cho biết, đầu tuần tới, Thành ủy sẽ có quyết định thành lập 10 ban chỉ đạo thực hiện 10 chương trình công tác toàn khoá; phấn đấu hoàn thành sớm việc xây dựng nội dung các chương trình để ban hành như kế hoạch để tổ chức thực hiện.

Lưu ý Tết Dương lịch năm 2021 và Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến gần, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghi các cấp, các ngành thành phố cần quan tâm, thực hiện tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo, thăm hỏi các gia đình đối tượng chính sách, người có công, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để mọi người, mọi nhà đều được vui Tết.

“Tôi tin tưởng rằng, kế thừa kết quả đại hội đảng bộ các cấp vừa qua, Đảng bộ và Nhân dân Thủ đô Hà Nội sẽ đoàn kết phấn đấu, chung sức, đồng lòng, cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta vượt qua thử thách, đưa Thủ đô và đất nước vào thời kỳ phát triển mới, ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với kỳ vọng và niềm tin yêu của nhân dân cả nước”, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile